4 tuyến đường chính Thủ Thiêm được mệnh danh là 4 con đường “dát vàng”. Với thiết kế hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu về giao thông cho khu đô thị mới Thủ Thiêm, mang tầm vóc quốc tế. Sau 7 năm thi công trì trệ, tình hình 4 tuyến đường chính hiện tại ra sao?

Cận cảnh 4 tuyến đường chính Thủ Thiêm- 7 năm một dự án

Sau 7 năm xây dựng, đình công và lại xây dựng, 4 con đường huyết mạch của khu đô thị Thủ Thiêm cũng dần hiện hình, đem lại làn sóng mới cho cho khu đô thị. Dưới đây là hình ảnh cập nhật tình hình 4 tuyến đường chính Thủ Thiêm

4 tuyến đường chính Thủ Thiêm nhìn từ trên cao

Theo thông tin mới nhất vòa tháng 6/2019, Thanh tra chính phủ đã ban hành kết luận liên quan đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Trong kết luận có nhắc đến một số sai phạm, trong đó có sai phạm liên quan đến việc xây dựng 4 tuyến đường chính Thủ Thiêm do công ty cổ phần Đại Quang Minh đầu tư.

4 tuyến đường chính Thủ Thiêm

Theo kiến nghị, số ngân sách bỏ ra cho việc xây dựng trên là 12.000 tỷ đồng nhưng đoạn có đoạn đường chỉ dài 12km. Vậy tính trung bình ra là 1000 tỷ đồng trên 1km đường đi. Chính điều này đã tạo ra cái tên con đường “dát vàng” cho 4 tuyến.

Đến tháng 10/2019, UBND TPHCM đã chấp thuận đề xuất và thu hồi 1.800 tỷ đồng trong dự án xây dựng 4 tuyến đường chính Thủ Thiêm.

Đồng thời, Thành phố yêu cầu Sở Tài chính khẩn trương rà soát, dự thảo văn bản của nhóm công tác liên ngành việc thu hồi trên để tham mưu, đề xuất UBND TPHCM .

Ban quản lý Đầu tư – Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm dự thảo văn bản UBND TPHCM, gửi Thanh tra Chính phủ xin ý kiến về việc tính lãi suất chậm nộp và việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tương ứng với số tiền sẽ nộp (gồm 1.800 tỉ đồng và lãi suất chậm nộp).

Cho đến thời điểm hiện tại, dự án vẫn còn thi công nhưng với tốc độ chậm vì một số đoạn đang vướng vào vụ việc gải phóng mặt bằng.

Thông tin cơ bản về 4 tuyến đường Thủ Thiêm

Theo nhà thiết kế, hệ thống giao thông trên 4 tuyến đường bao gồm: cầu, đường, nút giao thông, hệ thống chiếu sáng, cảnh quan cây xanh và trạm xe bus

Thêm vào đó, tuyến đường cũng được bổ sung các tiện ích nâng cao chất lượng như: hạ tầng kỹ thuật ngầm, hệ thống thoát nước mứa, nước thải, hệ thống cấp nước, cấp điện, hệ thống viễn thông và thu gom nước thải, rác thải

4 tuyến đường được ký hiệu từ R1- R4:

R1- Đại lộ vòng cung: bắt đầu từ nút giao C1, cắt ngang Lương Định Củ và Trần Nảo. Kết thúc là nút giao C4, cắt ngang đường Vùng châu thổ, đường Ven hồ trung tâm và đường Ven sông Sài Gòn

R2- Đường ven hồ trung tâm: bắt đầu là nút giao C1, kết thúc là nút giao C4.

R3- Đường ven sông Sài Gòn: có điểm đầu là nút giao C3 cắt với Đại lộ Vòng cung, điểm cuối là nút giao C4.

R4- Đường Vùng châu thổ, đường Châu thổ, đường Ven sông khu dân cư, đường Vùng châu thổ có điểm đầu là nút giao C4, điểm cuối là nút giao C5 cắt với đường Trục Bắc Nam

Đường Châu thổ có điểm đầu là nút giao C5, điểm cuối tiếp giáp với đường Ven sông khu dân cư. Còn đường Ven sông khu dân cư có điểm đầu tiếp giáp với đường Châu thổ, điểm cuối giao cắt giữa đường Mai Chí Thọ và đường Ven sông khu dân cư.

Về khối lượng: Đường được làm bằng bê tông nhựa, với tổng chiều dài gần 12km, chiều rộng mặt cắt ngang từ 11,6-55m. Đặc biệt, trên 4 con đường này còn được xây dựng 10 cây cầu, trong đó có 2 cây cầu cạn, chúng có chiều dài khoảng 1,8km. Có 6 nút giao chính và 76 nút giao nội bộ.

Về kỹ thuật: 10 cây cầu làm bằng bê tông cốt thép dự ứng lực, tuổi thọ lên đến 100 năm. Tiêu chuẩn thiết kế với tải trọng HL-93, người đi bộ 3×10-3MPa theo tiêu chuẩn thiết kế cầu 22TCN272-05. Cấp động đất cấp 7, thang MSK-64.

Còn 4 tuyến đường có kết cấu áo đường là mặt đường cao cấp A1, mô đun đàn hồi yêu cầu Eyc lớn hơn hoặc bằng 161MPa với tuyến R1 và R2, mô đun đàn hồi yêu cầu Eyc lớn hơn hoặc bằng 146MPa với tuyến R3 và R4.

Bề mặt vỉa hè lát gạch Terrazzo hoặc đá, tuỳ theo tuyến đường. Hệ thống báo hiệu đường bộ, tổ chức giao thông và an toàn giao thông thực hiện theo QCVN41:2012/BGTVT và các quy định hiện hành. Kè bảo vệ các đoạn dọc tuyến sông là kè đứng bằng cừ bê công cốt thép dự ứng lực với tổng chiều dài khoảng 550m…

4 con đường 12.000 tỷ đem lại lợi ích gì?

4 tuyến đường Thủ Thiêm được xây lên với nhiệm vụ hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng của khu đô thị mới Thủ Thiêm. Từ đó, đưa khu đô thị lên tầm cỡ khu vực vượt xa hơn là thế giới.

Kết hợp với hệ thống hạ tần đống bộ hóa, các yếu tố về mặt kỹ thuật, mỹ thuật đều được đáp ứng đem lại mỹ quan, hìa hòa cho công trình và toàn khu đô thị.

Bốn tuyến đường chính Thủ Thiêm hợp thành trục giao thông xương sống kết nối toàn bộ các khu chức năng của Đô thị mới Thủ Thiêm với hệ thống giao thông khu vực. Cùng với đường hầm Sông Sài Gòn và các cầu, bốn tuyến đường hình thành hệ thống giao thông hoàn chỉnh, kết nối khu Đông với trung tâm thành phố hiện hữu, tạo tiền đề cho việc thu hút đầu tư, góp phần phát triển Kinh tế – Xã hội cho Thủ Thiêm và TP. HCM.

Sau khi hạ tầng giao thông khu đô thị hoàn thiên, các dự án, đất đai, căn hộ trong khu vực sẽ được “hưởng ké”. Gía trị mỗi dự án ngày càng gia tăng, bất động sản khu vực hiện nay cũng đang đạt được những bước nhảy vọt. Các nhà đầu tư đang ráo riết tìm mua những dự án nằm ở khu đô thị thủ thiêm và có thể kết nối đến trung tâm thành phố nhưng cũng thỏa mãn được không khí thoáng mát trong lành. Rất khó để tìm mua, đầu tư được một dự án như vậy.

Tuy nhiên, với tầm nhìn rộng lớn, chủ đầu tư Refico đã tìm ra một vị trí đắc địa để xây lên dự án The River Thủ Thiêm.

The River Thủ Thiêm- kiệt tác giữa lòng thành phố

Tọa lạc tại vị trí đắc địa: trên đường Đại lộ vòng cung, ngay chân Cầu Thủ Thiêm 1 & Mặt tiền đường Bắc Nam – Mặt tiền đường Đại Lộ Vòng Cung Thủ Thiêm – Kênh Số 1 & Mặt tiền Sông Sài Gòn. Chỉ những yếu tố đó cũng đủ đưa The River Thủ Thiêm trở thành một trong những dự án đắt khách nhất thị trường bất động sản 2020.

Toàn cảnh The River Thủ Thiêm

Tại sao lại chọn mua The River Thủ Thiêm mà không phải dự án khác?

The River Thủ Thiêm thỏa mãn tất cả các yếu tố mà một nhà đầu tư tìm kiếm. Tại đây, cư dân có thể di chuyển vào trung tâm thành phố chỉ trong tích tắc. nằm tại vị trí trung tâm của trung tâm, một vị trí đắc địa của khu đô thị mới Thủ Thiêm, sẽ rất thuận tiện cho việc di chuyển đến các khu vực lân cận.


Vị trí đắc địa của dự án The river Thủ Thiêm

Về phong thủy: sẽ rất tốt vì giáp mặt sông Sài Gòn tạo địa thế đắt giá, mang tài lộc và khí hậu mát mẻ quanh năm, đón trọn cuộc sống an khang, hạnh phúc.

The River Thủ Thiêm được phát triển với hệ thống tiện ích 5 sao đầy đủ cho cư dân ở đây có một cuộc sống chất lượng trong môi trường xanh mát được bao bởi con sông Sài Gòn: hồ bơi dành cho người lớn và trẻ nhỏ, vườn cây, phòng tập thể dục, phòng xông hơi, rạp chiếu phim, khu vui chời giải trí,…

Có thể thấy khu đô thị Thủ Thiêm đang ngày càng phát triển bởi các tuyến đường chính dần hoàn thiện và sự xuất hiện nhiều dự án lớn với khu đô thị nhà phố, biệt thự, cao óc chọc trời đang mọc lên. Đây chính là cơ hội đầu tư sinh lời cho những nhà đầu tư tài năng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay