Dự án cầu Thủ Thiêm 2 – cây cầu được xem là 1 trong những biểu tượng của TP HCM – nối giữa khu đô thị Thủ Thiêm và trung tâm TP đang trên đường gấp rút về đích cuối năm nay.

Vị trí cầu Thủ Thiêm 2

Cầu Thủ Thiêm 2 có điểm đầu được xây dựng tại giao lộ Tôn Đức Thắng – Lê Duẩn, dọc theo đường Tôn Đức Thắng quận 1, băng qua sông Sài Gòn kết nối với Đại lộ Vòng cung của khu đô thị mới Thủ Thiêm. Khi hoàn thành, cầu Thủ Thiêm 2 – đại lộ Vòng Cung – đường Lương Định Của sẽ tạo nên luồng giao thông mới, kết nối trực tiếp trung tâm Quận 1 ra đến cao tốc Long Thành Dầu Giây. Cụ thể: Lê Duẩn Quận 1 -> Cầu Thủ Thiêm 2 -> Đại Lộ Vòng Cung -> Lương Định Của -> nút giao An Phú (và ngược lại).

Cầu Thủ Thiêm 2 tổng chiều dài hơn 1,4 km, trong đó phần cầu dài 885,7 m, với quy mô 6 làn xe, được thiết kế là cầu dây văng với trụ tháp chính có kiến trúc cầu rồng, cao 113 m, nghiêng về phía Thủ Thiêm.

Lợi ích cầu Thủ Thiêm 2 mang lại cho hạ tầng khu vực

Hạ tầng khu vực Thủ Thiêm được chú trọng

Công trình cầu Thủ Thiêm 2 có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Trước hết là giải quyết được vấn đề ùn tắc giao thông ở những đoạn đường cầu đang thi công; giải quyết tình trạng kẹt xe và giảm bớt áp lực giao thông cho cầu Sài Gòn hiện đang gồng gánh quá tải.

Bên cạnh đó, cầu Thủ Thiêm 2 còn giúp hoàn thiện mạng lưới giao thông của thành phố thông qua việc kết nối các quận trung tâm với Khu đô thị mới Thủ Thiêm, hoàn thiện hệ thống giao thông trục chính của thành phố, là mạng lưới kết nối giữa TP.HCM với các tỉnh Đông Nam Bộ.

Việc cầu Thủ Thiêm 2 chính thức được thi công với hạ tầng giao thông hoàn thiện trong tương lai khiến thị trường Bất động sản của Thủ Thiêm và những khu vực lân cận trở nên nóng hơn, nhiều chủ đầu tư đã và đang gia nhập vào thị trường bất động sản này.

Tiến độ cầu Thủ Thiêm 2

Những ngày đầu tháng 4, trong diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cùng với các biện pháp phòng dịch, tại dự án cầu Thủ Thiêm 2 là không khí thi công tất bật và hối hả. Các đơn vị vẫn dồn toàn lực để tổ chức thi công, đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo hoàn thành dự án, hợp long cầu chính vào tháng 9 và thông xe kỹ thuật vào cuối năm 2020.

Trên công trường thi công, đầu cầu phía quận 1, nhà thầu đã hoàn thành 100% kết cấu mố trụ cầu hạng mục cầu dẫn nhánh chính. Đồng thời, kết cấu bê-tông dự ứng lực đổ trên đà giáo từ trụ AS5 đến AS9 cũng đã hoàn thành. Bên cạnh đó, phía quận 1 hiện nhịp AS9 đến AS10 và nhịp AS3 đến AS5 cũng đang gấp rút thi công, phấn đấu hoàn thành cầu dẫn nhánh chính vào tháng 9 năm nay.

Còn ở phía quận 2, đường dẫn đã thảm bê tông nhựa và nhiều hạng mục đã hoàn thiện như vỉa hè, cây xanh, chiếu sáng…, đang chờ đồng bộ với hạng mục cầu chính.

Dự án đang được gấp rút hoàn thiện

Đầu cầu phía quận 2 đã hoàn thành nhiều hạng mục

Đầu cầu phía quận 1 đang gấp rút hoàn thành cầu dẫn nhánh chính vào tháng 9 năm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay