Chung cư thường có các tầng 12A, 12B để thay thế cho con số 13 không may mắn. Điều này ảnh hưởng từ quan niệm phương tây dẫn đến tâm lý của khách hàng. Vậy có nên mua chung cư tầng 12A, 12B, và 13? Tại sao kiêng số 13? Những lưu ý khi chọn mua chung cư là gì?

Có nên mua chung cư tầng 12A

Theo quan niệm từ thời xưa, các dự án căn hộ chung cư thường được lược bớt con số 13. Đại loại chung cư không có tầng 13, căn phòng số 13, bậc thang số 13,… Tất cả số 13 trong dự án đều được bỏ đi. Thay vào đó người ta sẽ sử dụng các số khác như 12A, 12B, 14A,14B để thay thế cho số 13. Vậy có nên mua chung cư tầng 12A, con số thay thế cho số 13 “đen tối”

Có nên mua chung cư tầng 12A

Đó chỉ là quan niệm tâm linh của từ thời xa xưa nên việc mua căn hộ chung cư tầng 12A rất bình thường không có gì ảnh hưởng đến tiền tài và sức khỏe của gia chủ. Tuy nhiên, người mua vẫn bị ảnh hưởng tâm lý mặc dù đã chuyển số khác đi nhưng khách hàng vẫn cho là  số 13 không may mắn. Vì thế, những căn hộ ở tàng số 12A, 12B thường bán rất chậm và bán sau cùng, khi đó khách hàng không còn quyền lựa chọn hoặc không đủ khả năng mua tầng khác có giá cao hơn. Chính vì thế các căn hộ chung cư tầng 12A thường có giá rẻ hơn so với các căn hộ ở tầng khác của dự án.

Các căn hộ chung cư thay thế số 13 bằng tầng 12A

Tại sao kiêng số 13? Giải đáp lý do chung cư không có tầng 13

Tại sao kiêng số 13? Giải đáp lý do chung cư không có tầng 13

Theo phong thủy tâm linh, từ xa xưa người dân ta đã rất coi trọng phong thủy, đồng thời bị ảnh hưởng văn hóa bên Trung và bên Tây. Đó chính là lý do dẫn đến con số 13 bị kiêng kị trong mọi hoạt động đặc biệt là số 13 trong các dự án chung cư. Cụ thể nguyên nhân dẫn đến kiêng số 13 đó là do bên phương Tây, bữa ăn cuối cùng của chúa Giêsu, đệ tử thứ 13 của chúa Giêsu, đặc biệt quan niệm về thứ 6 ngày 13. Vì vậy mà theo nhiều nước ở phương Tây, số 13 được coi là con số xui xẻo và cần phải kiêng kỵ.

Vậy có nên mua chung cư tầng 13?

Như đã trình bày ở trên, các chủ đầu tư đã tránh việc số nhà 13, tầng 13 nhưng khách hàng vẫn ít khi chọn mua căn hộ tầng 12A, 13. Tuy nhiên, theo các nhà phong thủy, yếu tố chính ảnh hưởng đến phong thủy của căn hộ là hướng nhà, hướng bếp, phòng ngủ,… còn yếu tố số tầng không ảnh hưởng quá nhiều đến mua căn hộ.

Một số chung cư vẫn có tầng số 13

Vì thế, đáp án cho câu hỏi có nên mua chung cư tầng 13 đó là có thể mua. Tốt nhất bạn nên tham khảo những yếu tố phong thủy như xem hướng căn hộ chung cư, xem hướng tòa nhà xem có hợp mệnh, hợp tuổi mình không. Bố trí căn hộ chung cư sao cho hợp phong thủy.

Những yếu tố như số nhà, số tầng chỉ mang tính bổ trợ và không mang tính quyết định. Vì vậy, khi gặp những căn hộ ở tầng 13 cũng không nên quá lo ngại mà bỏ qua cơ hội sở hữu những căn hộ hay văn phòng ưng ý.

Lưu ý khi mua căn hộ chung cư

Ngoài việc trả lời câu hỏi có nên mua chung cư tầng 12A thì bạn cũng nên tham khảo một số kinh nghiệm khi mua căn hộ chung cư, được trình bày dưới đây

-Chọn hướng nhà chung cư hợp tuổi và mệnh của gia chủ. Ngoài ra bạn cũng nên né các hướng như Tây, Tây Nam vì các hướng này sẽ khiến căn nhà của bạn đón nắng nóng buổi chiều. Thay vào đó hãy chọn nhà có hướng Nam hoặc Đông Nam, căn hộ của bạn sẽ được đón gió mát và ánh sáng ổn định

Chọn căn hộ chung cư có tầm nhìn ra sông và khoảng đất rộng

-Mua chung cư nên mua tầng cao hay thấp: không nên chọn tầng quá cao và quá thấp như tầng cao nhất của chung cư và tầng số 2, 3,… Thông thường nên chọn tầng từ 6-16 vừa có tầm nhìn ổn định, không quá cao khó di chuyển và thấp gây ồn ào. Đồng thời cũng cần chọn số tầng tương ứng với ngũ hành tuổi của gia chủ giúp bạn có nhiều tài lộc, sức khỏe.

-Hướng cửa của căn hộ: Tránh chọn các căn hộ có hành lang dài hướng thẳng vào nhà, tránh đối diện cửa căn hộ khác, cửa thang máy và tránh gần các khu vực giao thông đông đúc ở hành lang,…

Tránh các căn hộ có cửa sổ và ban công bị các góc nhọn, góc chết của tòa nhà cao tầng khác chĩa vào. Cùng với đó là thiết kế, cơ cấu của căn hộ bạn chọn có thông thoáng, đón nắng gió tốt hay không

-Chọn căn hộ chung cư có tầm nhìn tốt với view hướng về sông hồ, hoặc khoảng đất rộng rãi,… những căn hộ có tầm nhìn như vậy sẽ đem lại may mắn, tiền tài cho gia chủ.

Chắc hẳn bạn đã có được câu trả lời cho có nên mua chung cư tầng 12A, cũng như việc đổi số 13 ở các tầng trong tòa chung cư là để tránh các rủi ro cũng như là an tâm khách hàng của các chủ đầu tư. Hãy thận trọng khi chọn mua căn hộ chung cư và tham khảo những lưu ý trên để tránh mua phải căn hộ không theo ý và không tốt nhé. 

Đọc thêm:

Bật mí những lưu ý quan trọng khi mua căn hộ chung cư

Cách xem phong thủy chung cư và những điều nên biết

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay