Hướng bếp cùng hướng nhà có được không? Tìm câu trả lời tại bài viết cùng với đó là cách khắc phục khi xảy ra tình trạng hướng bếp cùng hướng nhà 

Đọc thêm:

Xem hướng nhà chung cư theo tuổi đơn giản nhất cho gia chủ

Cách xem phong thủy chung cư và những điều tối kỵ nên biết

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng của bếp và hướng nhà có mối liên thông chặt chẽ với nhau. Chọn hướng đặt bếp cần xem hướng nhà và phụ thuộc vào yếu tố mệnh, tuổi của gia chủ. Mặc dù có mối liên hệ trực tiếp nhưng không được đặt hướng bếp cùng hướng nhà vì sẽ gây điều không may mắn, thuận lợi, con đường công danh, thăng tiến vị cản trở. 

Mặc dù có mối liên hệ trực tiếp nhưng không được đặt hướng bếp cùng hướng nhà vì sẽ gây điều không may mắn, thuận lợi, con đường công danh, thăng tiến vị cản trở. 

Theo phong thủy Bát Trạch, cần xác định hướng bếp theo lý thuyết về bản mệnh, thông thường hướng nhà bếp tốt sẽ là hướng Đông Tây, hướng Tây tùy thuộc vào gia chủ.

Có 4 cách xác định hướng bếp tốt cho phong thủy:

  • Hướng cửa chính và bếp cần liên kết với nhau, nếu một của đặt sai thì có thể đổi hướng cửa còn lại để trung hòa
  • Hướng của bếp dựa trên hướng của nhà để xác định nhưng tuyệt đối không được cùng hướng nhà
  • Cả hai đều phải chọn hướng tốt, hợp với gia chủ
  • Gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì hướng tốt theo mệnh là những hướng sau: Nam, Bắc, Đông, Đông Nam. Đối với gia chủ ở phương Tây, hướng tốt: phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Như vậy, mỗi chủ nhà sẽ có bốn lựa chọn cho nhà bếp của mình.

Chọn hướng bếp ở đâu thì hợp phong thủy

Mỗi một ngôi nhà đều có hướng riêng vì vậy nên phân tích kỹ để chọn hướng bếp và hướng ngôi nhà. Thông thường sẽ kiêng kỵ đặt nhà bếp ở các hướng sau:

Hướng Nam: là hướng lửa, trong khi đó nhà bếp cũng mang tính hỏa. Nếu đặt bếp ở hướng Nam tức 2 lần lửa hợp lại như vậy sẽ gây ra lục đục, cãi vã trong nhà. Ngoài ra, phía Nam còn mang gió hình nón, không tốt cho việc bảo quản thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

Hướng Tây Bắc: phương Tây Bắc là hướng càn tượng trưng cho trời (Theo nguyên lý Ngũ hành Bát quái). Nếu hướng bếp theo hướng này sẽ tạo ra bố cục hỏa diệm thiên môn, khiến sức khỏe các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng. Những căn bệnh thường xảy ra khi nhà bếp theo hướng này là bệnh phổi hoặc gan.

Những vị trí nào không nên đặt bếp?

Kiêng đặt bếp ngược hướng nhà

Không nên đặt hướng bếp ngược hướng nhà

Theo lời khuyên của chuyên gia, nhà bếp không nên đặt ngược hướng với nhà, ví dụ nhà hướng đông thì không nên đặt bếp bếp hướng nam. Đây là điều cấm kỵ không đem lại may mắn cho gia chủ.

Không đặt bếp ở hướng Tây và Nam

Như đã trình bày ở trên, hai hướng này mang theo một là tính hỏa một là mệnh càn gây ảnh hưởng không tốt đến nhà bạn.  Hơn nữa, khi mặt trời lặn về phía Tây sẽ tỏa sáng trực tiếp vào trong bếp (cực kỳ độc trong phong thủy), không chỉ làm cho không khí ngột ngạt, khó khăn mà còn làm cho thức ăn dễ dàng mùi, nhanh chóng bị hư hại.

Không đặt bếp ở hướng Tây và Nam

Nếu nhà bếp ở phía tây, những người sống trong ngôi nhà dễ bị ảnh hưởng sức khỏe và sinh bệnh. Do đó, tốt nhất là nên tránh bếp ở phía tây. Ngoài ra, nếu đặt bếp ở phía Nam sẽ làm cho chủ sở hữu có xu hướng chi tiêu nhiều hơn, phân tán. 

Có nên đặt bếp đối diện nhà vệ sinh

Bếp là nơi cung cấp thực phẩm cho gia đình bạn còn nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn. Nếu nói theo phong thủy thì bếp mang tính hỏa nhà vệ sinh mang tính thủy, hỏa với thủy sẽ kỵ nhau. 

Nếu đặt nhà bếp đối diện nhà vệ sinh thì các mầm bệnh có thể thông qua đường ăn uống, làm hại đến sức khỏe, thậm chí có thể gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt bếp hướng ra phòng ngủ vì nhà bếp là nơi nấu ăn, nhiệt độ  thường ấm nóng, là môi trường thuận lợi cho vi sinh vật có hại phát triển mạnh mẽ. Cho nên, nếu bạn đặt bếp thẳng với cửa phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, khi bạn đặt phòng bếp ngay cạnh giường ngủ, sẽ làm bạn cảm thấy nóng, ngột ngạt, bất ổn tâm trạng và rất dễ mắc bệnh.

Kiêng kỵ đặt bếp có quá nhiều khoảng trống hoặc cửa sổ phía sau:

Bếp của mỗi ngôi nhà không chỉ quan trọng về hướng phía trước mà phía sau lưng bếp cũng cần có một điểm tự như: tường, bức bình phong,.. Làm như vậy để tránh hao tài cho gia chủ, cũng như khi cửa chính chiếu ánh sáng vào nhà sẽ len thẳng vào bếp phạm phải điều tối kỵ.

Bếp không nên để người đi đường có thể nhìn thẳng vào: Nhà bếp là nơi riêng tư, không nên đặt lộ liễu và rất kỵ đặt trực diện cửa chính nơi có nhiều người đi qua lại nhìn thẳng vào.

Nếu bếp trực diện cửa chính sẽ khiến cho gia chủ khó khăn trong việc quan sát không gian bên ngoài, tiền tài hao hụt liên tục bị ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe

Khắc phục hướng bếp cùng hướng nhà

Như vậy hướng bếp cùng hướng nhà là điều không nên trong phong thủy, nếu ngôi nhà bạn đã bị trong thế này thì cần phải thực hiện những biện pháp khắc phục hướng bếp cùng hướng nhà.

Đầu tiên phải xem xét xem hướng nào là hướng hợp với phong thủy của gia chủ, nếu có thể dời bếp đi đến hướng đó thì cần nhanh chóng thực hiện. Nếu không thể dời bếp thì có thể thực hiện một số cách dưới đây:

không được để khoảng trống phía sau nhà bếp, cần có một bức tường để tựa vào

Nếu bếp phạm phải hướng Tây, bạn có thể đặt một bình hoa thủy tiên màu vàng ở bên cạnh cửa sổ của nhà bếp nhằm ngăn chặn khói, khí độc vào nhà.

Nếu nhà bếp không có cửa sổ thì hãy treo một cái chuông gió có đủ 5 nhánh, nhằm xua đi hung khí, nguồn năng lượng xấu không tốt cho gia chủ. Đặc biệt đối với nhà bếp nằm hướng Tây Bắc có thể đặt bể cá trong bếp để giảm đi năng lượng dư thừa của Hỏa.

Nhà bếp hướng nam thì nên trồng một số cây tán rộng ở bên ngoài nhà bếp, giảm ánh nắng chiếu vào giảm tiêu hao tài sản của gia chủ.

Cuối cùng là cần sắp xếp, dọn dẹp nhà bếp cho thật sạch sẽ mỗi ngày, không đặt quá gần cửa, không để người khác nhìn trực diện vào và dễ dàng nấu ăn là được

Vậy nên đặt bếp hướng nào thì hợp phong thủy

Để hợp với phong thủy thì tốt nhất nên đặt hướng bếp khác hướng nhà, thường là hướng Đông Nam, Đông. Nhớ là không được đặt bếp gần nhà vệ sinh, trực diện cửa ra vào, bếp đối diện phòng ngủ.

Một nhà bếp  sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp của một nhà bếp là điều cần thiết để mang lại sự giàu có, thịnh vượng và sức khỏe. Hãy cẩn thận với các món ăn ôi, thiu xung quanh nhà bếp, luôn giữ cho bề mặt gọn gàng ngăn nắp.

The River Thủ Thiêm sở hữu mặt tiền sông Sài Gòn, phong thủy thịnh vượng

Bếp lò trong lửa và chìm trong nước, theo phong thủy, hai yếu tố tương khắc này phải được bố trí hợp lý tránh các yếu tố xung đột bất lợi cho chủ nhà.

Bồn rửa được ưu tiên hướng Bắc, Đông Nam, Đông. Bếp phải được đặt ở phía Nam, Đông và Đông Nam. Sắp xếp đúng cách bồn rửa và bếp, trung hòa hai yếu tố nước và lửa sẽ mang lại may mắn cho chủ nhà.

Theo quan niệm từ thời xa xưa đến nay, một ngôi nhà có hướng “tựa sơn hướng thủy” là rất tốt cho phong thủy của gia chủ. Nước tượng trưng cho tiền tài, sơn là điểm tựa giúp giữ tiền tài. Hiện tại, những ngôi nhà, căn hộ chung cư sở hữu vị trí như vậy rất hiếm, tại TPHCM thì lại càng hiếm hơn bởi quỹ đất ven sông ngày càng hạn hẹp.

Dự án The River Thủ Thiêm tọa lạc ngay tại ven sông Sài Gòn, line 1 bán đảo Thủ Thiêm, ngay tại Đại lộ Vòng Cung của KĐT. Với vị trí này, The River Thủ Thiêm vừa điểm cộng ở kết nối vùng mà còn ở phong thủy đem lại tiền tài và may mắn cho chủ nhân.

Xem thêm: Tổng quan dự án The River Thủ Thiêm

Phía trên là lời giải cho câu hỏi hướng bếp cùng hướng nhà có được không, cùng với đó là những thông tin quan trọng trong phong thủy nhà bếp mà chủ nhà cần lưu ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay