Hầm Thủ Thiêm cấm xe máy mấy giờ? Hầm Thủ Thiêm là một hầm chui quan trọng trong giao thông tại thành phố Hồ Chí Minh. Việc kết nối các quận nội thành thông qua hầm Thủ Thiêm giúp rút ngắn thời gian di chuyển, tuy nhiên đối với các phương tiện xe máy thì sẽ có giờ giấc giới nghiêm nên cần phải chú ý.

MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ HẦM THỦ THIÊM

Hầm Thủ Thiêm là hầm chui vượt sông đầu tiên và hiện đại nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Hầm Thủ Thiêm có chiều dài 1,5km bắt đầu từ cuối đại lộ Mai Chí Thọ và kết thúc tại đầu đường đại lộ giúp kết nối nhanh chóng giữ quận 2 với khu vực quận 1, quận 5, quận 7 nhanh chóng hơn.

Hầm Thủ Thiêm được chia làm 3 đoạn chính, đoạn từ hầm về quận 1 dài 585m, đoạn hầm về quận 2 dài 535m và đoạn hầm dìm dưới đáy sông dài 370m. Bên trong hầm gồm 6 làn xe, một bên 3 làn lưu thông theo 2 chiều từ quận 1 đến quận 2 và ngược lại.

Ngoài ra, hầm Thủ Thiêm còn được trang bị 2 đoạn đường thoát hiểm cùng hệ thống chiếu sáng, thông gió, cấp nước và Camera an ninh túc trực 24/24 nhằm phát hiện sự cố kịp thời.

Hầm Thủ Thiêm không chỉ là hầm chui hiện đại nhất Việt Nam mà còn là hầm chui hiện đại nhất Đông Nam Á với những thông số ấn tượng, trên nóc hầm Thủ Thiêm còn trở thành địa điểm ăn uống, vui chơi về đêm của rất nhiều các bạn trẻ.

ham-thu-thiem-cam-xe-may-may-gio
Hầm Thủ Thiêm nối từ Mai Chí Thọ quận 2 đến Võ Văn Kiệt quận 1

HẦM THỦ THIÊM CẤM XE MÁY MẤY GIỜ?

Hầm Thủ Thiêm cấm xe máy mấy giờ? Nếu như ô tô, xe khách, xe tải có thể lưu thông qua hầm Thủ Thiêm 24/24 thì các phương tiện xe máy lại có giờ giới nghiêm khi đi qua khu vực hầm chui này.

Trước đó, xe máy chỉ được lưu thông qua hầm Thủ Thiêm trong khoảng thời gian từ 4h – 21h, trong khoảng thời gian từ 21h đêm đến 4h sáng hôm sau các phương tiện xe máy sẽ bị cấm không được phép lưu thông.

Tuy nhiên từ ngày 23/1/2020, xe máy được phép di chuyển qua hầm Thủ Thiêm trong khung giờ từ 4h sáng đến 23h đêm, thông tin này đã mang đến niềm vui cho rất nhiều người bởi không cần phải đi đường vòng Trần Não khiến quãng đường bị kéo dài.

ham-thu-thiem-cam-xe-may-may-gio
Hầm Thủ Thiêm cấm xe máy mấy giờ?

HẦM THỦ THIÊM CẤM XE MÁY MẤY GIỜ? TẠI SAO?

Hầm Thủ Thiêm cấm xe máy mấy giờ? Rất nhiều người thắc mắc tại sao chỉ cấm xe máy trong khung giờ từ 23h đến 4h sáng hôm sau mà các phương tiện khác như ô tô, xe khách, xe bồn, xe tải… vẫn có được phép di chuyển bình thường.

Được biết, khung giờ từ 23h đến 4h sáng là khung giờ các công nhân vệ sinh quét dọn và kỹ thuật có thể kiểm tra thường xuyên, xử lý nếu có vấn đề tránh các trường hợp không mong muốn xảy ra do các lỗi kỹ thuật.

Tuy nhiên không thể cấm xe hơi, xe khách hay xe tải vì đây là thời gian các hoạt động vận chuyển hàng hóa từ các vùng lân cận về thành phố tấp nập hơn bao giờ hết nên việc áp dụng giờ giới nghiêm với các hạng mục xe này là không khả thi. Vì dù đảm bảo an toàn nhưng vẫn phải đi đôi với việc thúc đẩy thương mại, kinh tế khu vực.

Đó là lý do mà tại sao hầm Thủ Thiêm lại có lệnh cấm xe máy trong khung giờ nhất định giúp đảm bảo an toàn cho người dân khi đi qua đây và đảm bảo các công tác vệ sinh, bảo trì được diễn ra thuận lợi.

Ham-thu-thiem-cam-xe-may-may-gio
Thời gian từ 11h đến 4h sáng là khoảng thời gian dành cho vệ sinh và bảo trì

NHỮNG ĐIỂM VUI CHƠI GẦN CẦU THỦ THIÊM

Hầm Thủ Thiêm cấm xe máy mấy giờ? Sau khi các tuyến đường, cầu xung quanh hầm Thủ Thiêm dần đi vào hoạt động thì việc kết nối từ hầm Thủ Thiêm đến các địa điểm vui các ngày càng gần và thuận lợi giúp các bạn trẻ có thể vui chơi, giải trí dễ dàng hơn. Dưới đây là một số điểm vui chơi gần cầu Thủ Thiêm mà các bạn trẻ nên biết:

Nóc hầm Thủ Thiêm

Nóc hầm Thủ Thiêm là địa điểm vui ăn, ăn uống của rất nhiều các bạn trẻ, nơi đây với các gánh hàng rong ăn vặt phong phú cùng cảnh đẹp bên sông mang đến cảm giác thoải mái cho các bạn trẻ mỗi khi chiều mát hay đêm tối.

Vào các buổi chiều lộng gió, nơi đây còn là điểm thả diều yêu thích của các bạn trẻ, tạo nên một bầu trời rực rỡ màu sắc. Nơi đây cũng là điểm ngắm pháo hoa, ngắm khinh khí cầu trong thành phố.

ham-thu-thiem-cam-xe-may-may-gio
Nóc hầm Thủ Thiêm về đêm thu hút rất nhiều bạn trẻ

Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Hầm Thủ Thiêm cấm xe máy mấy giờ? Phố đi bộ Nguyễn Huệ nhất định không còn là địa điểm xa lạ với các bạn trẻ với sinh sống, học tập và làm việc tại Sài Gòn. Dọc 2 bên đường là hàng loại quán cà phê, đồ lưu niệm bắt mắt và các cảnh quan nổi bật đài phun nước, đường hoa, tượng bác…

pho-di-bo-nguyen-hue
Phố đi bộ Nguyễn Huệ về đêm

Bùi Viện

Hầm Thủ Thiêm cấm xe máy mấy giờ? Bùi Viện hay còn được gọi là phố Tây Bùi Viện là phố đi bộ thứ 2 tại thành phố Hồ Chí Minh sau phố đi bộ Nguyễn Huệ, thuộc phường Phạm Ngũ Lão quận 1.  Từ hầm Thủ Thiêm đến phố Tây Bùi Viện chỉ khoảng 15 phút di chuyển bằng xe máy.

Tuy nhiên, phố đi bộ Bùi Viện vào thứ 7 và chủ nhật sẽ cấm xe từ 19h đến 2h sáng để phục vụ các hoạt động vui chơi, biểu diễn đường phố, âm nhạc và ẩm thực đặc trưng của đường phố Sài Gòn.

pho-di-bo-bui-vien
Phố đi bộ Bùi Viện vào những ngày cuối tuần và ngày lễ chật cứng người

Bến Bạch Đằng

Hầm Thủ Thiêm cấm xe máy mấy giờ? Từ khi cầu Thủ Thiêm 2 hoàn tất, việc di chuyển từ cầu Thủ Thiêm nói riêng và từ quận 2 đến trung tâm quận 1 được rút ngắn, bạn chỉ cần mất 7 – 10 phút để có thể di chuyển đến bến Bạch Đằng.

Hiện tại, bến Bạch Đằng được quy hoạch thành công viên ven sông, là điểm check in lý tưởng của các bạn trẻ, ngoài ra việc vui chơi, ngắm cảnh Sài Gòn về đêm tại công viên Bạch Đằng và bến Bạch Đằng cũng rất được yêu thích.

ben-bach-dang
Công viên bến Bạch Đằng đông đúc vào mỗi buổi chiều

Để biết thêm chi tiết về hầm Thủ Thiêm cấm xe máy mấy giờ, truy cập:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay