Nhà chung cư hành lang thẳng cửa là cách bố trí cấm kỵ trong phong thủy. Căn hộ nào có hành lang thẳng cửa thì thường gây ra thị phi và áp lực cho gia chủ.

Mỗi căn hộ chung cư thường có kết cấu theo bản thiết kế của chủ đầu tư và khó có thể thay đổi kết cấu đó được. Tuy nhiên, một số chủ đầu tư không để ý phong thủy mà thiết kế nhà chung cư hành lang thẳng cửa, phạm phải lỗi không tốt trong phong thủy. Gia chủ cần tránh và biết cách hóa giải hướng nhà chung cư xấu này. 

Đọc thêm: Tổng hợp các yếu tố ảnh hưởng đến giá nhà chung cư hiện nay

Phong thủy cần tránh nhà chung cư hành lang thẳng cửa

Hiện này, chung cư là loại hình phổ biến được ưa chuộng tại các tỉnh thành phát triển, đặc biệt là khu vực trung tâm thành phố. Thường có nhiều căn hộ trên một mặt bằng tầng của chung cư đó vì thế khi bước ra khỏi thang máy bạn sẽ phải đi qua một hành lang dài thì mới đến nhà mình. Trong trường hợp nhà cuối hành lang chung cư, tức là cửa chính nhà bạn sẽ có hành lang đâm thẳng vào gây ra điều không hay trong phong thủy. 

Phong thủy cần tránh nhà chung cư hành lang thẳng cửa

Đầu tiên, khi nhà chung cư hành lang thẳng cửa sẽ gây ra bất tiện cho nhà bạn, ảnh hưởng đến không gian riêng tư. Chắc hẳn không ai muốn ngôi nhà của bạn luôn có những ánh mắt của người ngoài nhìn trực tiếp vào dù là vô tình hay cố ý. 

Theo phong thủy, nhà có hành lang thẳng cửa sẽ phải nhận một dòng năng lượng đột ngột tạo ra xung đối và áp lực vô hình lên căn hộ của bạn. Nói một cách dễ hiểu là cửa chính đối diện hành lang khi mở ra sẽ có một luồng khí từ ngoài xông thẳng vào nhà, luồng khí này gây cho căn nhà vào thế “thương sát”.

Thương sát là gì?

Thương sát là dòng khí khiến cho gia chủ trở nên vô tình, gia đình dễ rơi vào cảnh nguy nam Đặc biệt khi phi tinh lưu niên Nhất bạch, Lục Bạch bay vào cùng cung dẫn đến cách cục “Giao kiếm sát” thì ngôi nhà này sẽ ứng nghiệm với tai họa đao kiếm.

Ngoài ra, có một loại thương sát khác đó là nhà chung cư hành lang cắt đôi cửa chính, hành lang cắt đôi nhà. Trong phong thủy thì gọi dạng này là Trảm tâm sát, Hồ điệp ốc hay hắc hồ điệp

Vì sao lại gọi là Hắc hồ điệp? Vì hình dáng nhà lúc này giống như đôi cánh của con bướm, bước thẳng vào nhà, một bên là phòng khách, bên kia là nhà bếp, nhà tắm, một nhà bị chia cắt thành hai nửa giống như đôi cánh bướm. Loại cách cục Hồ điệp ốc này cũng là một dạng khác của Thương sát, có nghĩa là một loại khí trường, xông thẳng từ cửa chính đến cửa sổ ở đầu bên kia. Kiểu nhà này không thể tàng phong tụ khí, chủ người trong nhà dễ bị phân ly, tan vỡ, ly hôn.

Cũng có một loại Thương sát khác, đó là phòng của chủ nhà đối diện với cửa chính. Đặc biệt đối với những ngôi nhà có diện tích khá lớn, cửa phòng ngủ cuối hành lang, nếu hành lang quá dài, quá thẳng, sau khi  khí trường từ cửa chính đi thẳng vào hành lang sẽ xông thẳng vào phòng, giống như một con dao cắt căn phòng thành hai phần, cũng là một Thương sát biến tướng. Cách cục này giống như dùng dao cắt đôi trái tim (Trảm tâm sát).

Cách cục Thương sát thường xuất hiện trong các tòa nhà chung cư. Nó đại diện cho việc người trong nhà sống vô tình, ích kỉ, thậm chí là có xô xát đao to búa lớn.

Cách hóa giải căn hộ chung cư có hành lang thẳng cửa

Như đã trình bày ở trên, nhà chung cư khá khó để thay đổi thiết kế và kết cấu vị trí, cửa. Vì vậy để hóa giải nhà chung cư hành lang thẳng cửa thì gia chủ có thể sử dụng một số cách dưới đây:

 • Treo gương, chuông gió trước cửa chính bị hành lang đâm thẳng vào
 • Đặt quả cầu thủy tinh trước cửa ra vào
 • Cách hay làm nhất đó là đặt một tấm bình phong trước cửa ra vào hoặc một cái tủ để che chắn dòng khí không tốt đó
Treo gương, chuông gió trước cửa chính bị hành lang đâm thẳng vào

Đây là những vật dụng giúp hóa giải thế nhà có hành lang đâm thẳng cửa, che chắn thương sát xông thẳng vào cửa chính, tăng thêm sự ấm áp. Ngoài ram còn giúp thiết kế thêm huyền quan từ phòng khách đến phòng ngủ, tức là ở vị trí hành lang lắp thêm một lớp cửa, cửa này thường xuyên đóng, như vậy có thể hòa hoãn và hóa giải được Thương sát.

Nếu cửa chính đối diện với hành lang nhưng không phải là một đường thẳng, mà quanh co thì không cần đặt bình phong hoặc huyền quan trước cửa để cân bằng Thương sát.

=>> Ra mắt căn hộ hạng sang thương hiệu JW Marriott đầu tiên tại Việt Nam

Những điều tối kỵ khác trong phong thủy chung cư và cách hòa giải

Ngoài yếu tố nhà chung cư hành lang thẳng cửa thì các gia chủ cần tránh một số yếu tố khác trong phong thủy chung cư như: Cửa chính không hợp tuổi; Nhà vệ sinh gần với cửa chính, đối diện phòng bếp, phòng ngủ của căn hộ; lô gia và cửa chính thẳng nhau; Khu vực bố trí bếp và chậu rửa quá gần nhau, căn hộ bị khuyết góc,…

Dưới đây là một số cách hóa giải cho từng trường hợp phạm phải phong thủy không tốt khi mua chung cư.

Nhà vệ sinh bố trí không hợp phong thủy

Nhà vệ sinh bố trí cạnh nhà bếp mà không có màn che là không hợp phong thủy

Nhà vệ sinh là khu vực chứa nhiều luồng khí âm, nơi chứa nhiều vi khuẩn trong gia đình. Chính vì vậy gia chủ cũng cần chú ý đến phong thủy của nhà vệ sinh, theo nguyên tắc nhà vệ sinh cần được đặt ở những nơi tránh tiếp xúc với các khu vực chính của ngôi nhà như: cửa chính, phòng ngủ, nhà bếp,… Nếu đặt của nhà vệ sinh đối diện nhà bếp, phòng ngủ hoặc cửa chính sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của người thân trong gia đình bạn.

Cách khắc phục: Lắp thêm quạt thông gió, hút mùi, đồng thời đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng. Nên dùng cửa có lắp bản lề thủy lực tự động đóng để không bị quên.

Cửa chính và lô gia, cửa phụ thẳng nhau

Lô gia là phần ban công được xây âm vào bên trong mặt nhà, có nhiều căn hộ xây lô gia và cửa phụ thẳng với cửa chính điều này là không nên trong phong thủy. Bởi vì,  lối đi tốt nhất của khí là uốn quanh, gấp khúc trước khi đi ra ngoài, tức cửa trước và lô gia nên bố trí lệch nhau. Lúc ấy, luồng khí vận động trong nhà đều là những luồng khí tốt giúp nuôi dưỡng tinh thần và làm tăng tài vận.

Hình ảnh minh họa lô gia chung cư

Nếu đặt thẳng nhau thì khí tốt sẽ chạy thẳng từ đầu đến cuối và không lưu lại may mắn tài lộc trong ngôi nhà mà đi hết ra ngoài. Với cách bố trí này, nếu mở cả cửa chính lẫn cửa lô gia thì căn hộ sẽ rất mát nhưng về lâu dài cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người ở trong nhà.

Cách hóa giải: Nếu nhà có diện tích đủ lớn, có thể bố trí tủ trang trí, bình phong che chắn… Với nhà nhỏ thì có thể bố trí bàn ghế, chậu cây lớn để ngăn dòng khí đi thẳng.

Căn hộ bị khuyết góc:

Nhà bị khuyết góc, có hình dạng không bình thường sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và thị giác của người trong gia đình. Trong phong thủy còn phân ra các loại khuyết góc theo hướng và có những cách hóa giải khác nhau.

 • Căn hộ khuyết góc Đông: Nên trồng hoa hoặc treo đôi uyên ương, hoặc viết chữ “Chấn” ở đó. Ngoài ra, có thể nuôi thỏ hoặc treo thỏ ngọc ở đây cũng rất linh nghiệm.
 • Căn hộ khuyết góc Đông Nam: Nên trồng cây, hoa hoặc treo hình con rồng để hóa giải.
 • Căn hộ khuyết góc phía Nam: Nên đặt ngựa đá hoặc đồ chơi màu đỏ vào đó để hóa giải.
 • Căn hộ khuyết góc Tây Nam: Nên đặt dê đá, ấm trà màu tím vào đó để hóa giải. Chú ý, nếu nữ gia chủ cầm tinh con dê thì không nên đặt dê đá.
 • Căn hộ khuyết góc Tây: Hãy đặt vào đó một con gà đồng để hóa giải.
 • Căn hộ khuyết góc Tây Bắc: Nên đặt chó đá hoặc chó đồng để hóa giải.
 • Căn hộ khuyết góc Bắc: Nên xây bể cá cảnh hoặc treo tranh “Chung Quỳ chiêu phúc” để hóa giải.
 • Căn hộ khuyết góc phía Đông Bắc: Nên treo đồ sứ có hình “Mục đồng cưỡi trâu” để hóa giải.

Trên đây là bí kíp hóa giải nhà chung cư hành lang thẳng cửa và một số điều tối kỵ trong phong thủy mà gia chủ nên tránh. Để chọn được một căn chung cư ngoài yếu tố phong thủy thì gia chủ cũng nên chú ý đến các yếu tố khác nhằm tìm mua được căn hộ ưng ý nhất cho mình và gia đình.

Xem thêm: Nên mua chung cư nào ở quận 2?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay