Căn hộ chung cư đang trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người bởi có rất nhiều tính tiện lợi. Một trong những yếu tố để lựa chọn cho bản thân một căn hộ chung cư như ý người ta thường quan tâm rất nhiều đến phong thủy. Theo quan niệm, phong thủy tốt sẽ làm cho công việc và cuộc sống trở nên suôn sẻ tốt đẹp hơn. Minh đường là một từ mà trong phong thủy chọn hướng nhà thường được nhắc rất nhiều. Vậy minh đường là gì?

Minh đường là gì?

Minh đường là một khu vực trống trãi trước mặt chung cư và có quyết định rất lớn đến phong thủy của chung cư. Nơi này càng rộng lớn thì chung cư càng thịnh. Theo quan niệm phong thủy học thì chung cư và các tòa nhà lớn khi xây dựng đầu tiên phải chú ý đến cách bố phân chia căn hộ và minh đường, tòa nhà chung cư tốt nhưng không có minh đường cũng sẽ gây hại cho chung cư.

Minh đường là gì?

Minh đường chung cư nên như thế nào để phong thủy tốt?

Minh đường rất quan trọng đến phong thủy của chung cư. Một căn chung cư không có minh đường thì dù có nhiều đặc điểm đẹp đến đâu thì cũng kém tốt. Minh đường tốt nhất nên là khu vực trồng cây xanh hoặc hồ nước, hòn non bộ để tăng thêm sinh khí, người dân có nơi vui chơi, tập thể dục. Người ngoài xem chung cư cũng có thêm điểm lùi để quan sát toàn cảnh. Đây là tiêu chí cực kỳ quan trọng khi chọn chung cư để sinh sống.

Thêm một số lưu ý “vàng” trong việc chọn mua chung cư.

Ngoài việc quan tâm đến minh đường chung cư thì việc lựa chọn căn hộ, chung cư vừa ý thuận theo ý mình phù hợp với phong thủy, tướng mệnh của gia chủ cũng là một vấn đề mà mọi khách hàng Việt luôn đề cao tìm hiểu để có thể hài hòa, ổn định và gặp nhiều may mắn.

Thêm một số lưu ý “vàng” trong việc chọn mua chung cư.

Nên chọn những căn hộ, chung cư có tầm view tốt.

Chung cư cần có được những thuận lợi về phong thủy như là hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để làm giảm xung sát từ bên ngoài xâm nhập vào không gian bên trong căn hộ

Nên chọn chung cư có hướng mặt quay về hướng Nam hay hướng Đông Nam.

Hướng của một tòa chung cư chính là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của khu chung cư chứ không phải là hướng cửa của những căn hộ. Ở nước ta thường một chung cư đẹp sẽ có mặt dài quay về hướng Nam hoặc là hướng Đông Nam bởi hướng này sẽ đón được gió mát và ánh sáng tự nhiên ổn định. Những cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho những căn hộ bên trong giảm thiểu đi được những ảnh hưởng của nắng tây và gió nóng.

Không nên để ban công và cửa sổ quay về hướng Tây.

Đối với những thiết kế chung cư có mặt dài hướng ra hướng Đông hay hướng Tây, sẽ có hàng loạt ban công và cửa sổ của căn hộ bị nắng chiếu gay gắt gây bất lợi cho người ở. Vì vậy chọn căn hộ chung cư điều cần lưu ý đầu tiên đó là hướng của ban công và cửa sổ có bị nắng chiếu hay không và những giải pháp che nắng như thế nào?

Khi những dãy chung cư nằm kề nhau thì cần chú ý đến độ lệch của những khối nhà để không cản gió và làm che khuất tầm nhìn. Căn hộ chung cư tốt là căn hộ có cửa sổ của các phòng quay mặt ra hướng tốt và có những điều kiện môi sinh hợp với gia chủ. Những chung cư được thiết kế kiến trúc theo kiểu cũ dùng kiểu hành lang ở giữa kéo dài thường hay bị tăm tối và gió lùa vào. Chú ý cửa sổ của những căn hộ chung cư không nên nhìn vào cửa sổ của những căn hộ khác mà nên chọn cửa sổ nhìn ra được cảnh quan bên ngoài.

Đối với những căn hộ ở trên cao, nhiều mặt thoáng sẽ bị nắng chói và gió mạnh, giải pháp đó là dùng rèm hay nan chớp hoặc là những tấm bình phong là tốt nhất cho cửa. Việc dùng những khung cửa không có cánh hay sắp xếp những đồ vật tạo nên những lối dẫn khí cũng là một giải pháp tốt trong điều kiện mà căn hộ có diện tích nhỏ.

Tránh góc nhọn của những công trình khác mà chĩa vào căn hộ

Nếu như căn hộ chung cư có cửa sổ hay ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó ở xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều rất xấu. Theo như quan niệm về phong thủy nhà ở, những góc nhọn đó sẽ tạo ra những xung sát gây hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống ở trong căn hộ đó.

Sắp xếp, bố trí nội thất bên trong căn hộ hợp lý

Mặc dù diện tích bị hạn chế nhưng hầu như nhà nào cũng cần phải có ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt, nên các phòng ngủ sẽ bị chia nhỏ ra, các cửa vào phòng thường được bố trí ở rất gần nhau hay đối diện nhau. Bên trong các phòng ngủ, nhà vệ sinh thường được thiết kế khép kín và cửa nhà vệ sinh được để thường đối diện ngay với giường ngủ.

Căn hộ cần được sắp xếp nội thất một cách hợp lý

Theo thuật phong thủy nhà ở, những cửa xung chiếu hay liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí, gây ra sự bất an hay những thị phi rắc rối. Cửa của nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ sẽ gây nên những tổn hại về mặt sức khỏe. Bên cạnh đó, nhà vệ sinh là nơi thủy khí, có nhiều uế khí tích tụ lại, gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của người sống trong đó, chịu ảnh hưởng mạnh nhất đó là những người mệnh Hỏa bởi vì Thủy khắc Hỏa. Vì vậy bạn cần tham khảo thật kỹ trước khi bố trí những không gian này.

Những giải đáp cho minh đường chung cư là gì và những bí kíp khu chọn mua căn hộ chung cư cũng đã được cung cấp trong bài viết. Hãy bỏ túi ngay những bí kíp này để chọn mua cho mình một căn hộ ưng ý nhất nhé

Xem thêm:

Cách xem phong thủy chung cư và những điều tối kỵ nên biết

Phong thủy nhà chung cư cho người tuổi tỵ nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay