Thể dục thể thao là lĩnh vực đang được quan tâm mạnh mẽ vì tác dụng rèn luyện sức khỏe cũng như cải thiện tinh thần. So với những nhà thi đấu truyền thống đơn giản trước đây, nhà thi đấu đa năng được đầu tư chỉnh chu bài bản hơn, đặc biệt là trong khâu thiết kế, để đáp ứng được nhiều bộ môn khác nhau. Mô hình này đang được đưa vào xây dựng ở nhiều trường hợp và khu phức hợp giải trí ở các đô thị lớn. Điển hình như nhà thi đấu đa năng Thủ Thiêm.

Nhà thi đấu đa năng Thủ Thiêm

Phối cảnh nhà thi đấu đa năng

Nằm ở phía Nam của khu phức hợp tháp quan sát, nhà thi đấu đa năng Thủ Thiêm là một phần của khu liên hợp thể thao rộng lớn. Khu liên hợp này có vai trò như một khu trung gian giữa hai khu vực đô thị hoá cao tại Khu lõi trung tâm và khu vực bảo tồn ngập nước và rừng đước ở vùng châu thổ phía nam. Nhà thi đấu đa năng có quy mô khoảng từ 10.000 đến 15.000 chỗ, dành cho các hoạt động thể thao và sự kiện trong nhà.

Khu phức hợp thể thao, giải trí tại Khu chức năng số 2c hứa hẹn sẽ tạo nên những hoạt động nhộn nhịp, phong phú trong quá trình xây dựng, góp phần thay đổi bộ mặt cảnh quan tại khu vực này. Khi Dự án hoàn thành đi vào hoạt động sẽ có tác dụng làm tăng sức hấp dẫn đầu tư, tăng hiệu quả kêu gọi đầu tư các dự án trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, đặc biệt là các dự án thuộc Khu lõi trung tâm; đồng thời thể hiện rõ nét trên thực tế mục tiêu quy hoạch và đầu tư Thủ Thiêm thành Khu đô thị mới xanh, sạch, hiện đại của thành phố.

Khu chức năng số 2 Thủ Thiêm là gì?

Thuộc phía Nam của Khu Lõi Trung tâm, khu chức năng số 2 là một khu phức hợp mật độ cao với các chức năng thương mại, dân cư đa chức năng và thể thao giải trí. Toàn khu được chia thành 3 khu nhỏ: Khu 2a ở phía Bắc Đại lộ Đông Tây, Khu 2b – Khu Phức hợp Tháp Quan sát và Khu 2c – Khu Phức hợp Thể thao giải trí. Các công trình cao tầng được bố trí dọc theo Đại lộ Vòng cung và Quảng trường với chiều cao giảm dần về phía sông Sài Gòn và Hồ Trung tâm. Các công trình điểm nhấn, công cộng quan trọng trong Khu chức năng số 2 là Công trình Khu Phức hợp Tháp Quan sát, Sân vận động, Nhà thi đấu đa năng, Trường học và Trung tâm Hành chính địa phương.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay