Thế đất phong thủy Thủ Thiêm là thế đất đẹp hiếm có, không chỉ là nơi hội tụ sinh khí dồi dào nhất Đông Nam Bộ mà còn mang đến sự phồn thịnh và hưng túc hiếm có. Vì thế không phải ai cũng có duyên mới được an cư tại một vùng đất đẹp như thế này. Bây giờ chúng ta hãy đi tìm hiểu sâu hơn về phong thủy của vùng đất Thủ Thiêm nhé!

Phong thủy Thủ Thiêm – Vùng đất chân long chính mạch

Sau khi uốn khúc ở Thủ Thiêm, sông Sài Gòn đổ ra giao với sông Đồng Nai, tạo ra vượng khí cho vùng đất trù phú này.

Theo chuyên gia tư vấn phong thủy CAFS – Hiệp hội phong thủy trung ương, vùng đất bán đảo Thủ Thiêm được gọi là Chân Long, nơi hội tụ sinh khí dồi dào nhất của cả vùng Đông Nam Bộ. Trước khi giao nhau với sông Đồng Nai để đổ ra biển, sông Sài Gòn đã uốn lượn rất đẹp và ôm lấy đất vùng Thủ Thiêm. Thủ Thiêm được sinh ra để ưu ái lĩnh nhận trọn vẹn tất cả sinh khí hưng vương của dòng chảy ấy.

Sách “Sơn thủy trung can tập” viết: “Núi hướng về không bằng có dòng nước hướng về, dòng nước hướng về không bằng có dòng nước vây quanh, dòng nước vây quanh không bằng có dòng nước tụ. Dòng nước tụ thì long hội, long hội thì đất lớn”. Vậy nên, vùng đất hiệp lộ như ý nhất theo phong thủy chính là vùng đất bán đảo Thủ Thiêm ngày nay.

Đất Thủ Thiêm xưa.
Đất Thủ Thiêm ngày nay.

Ngày xưa, những nơi thủy địa đẹp như vậy được dùng làm nơi xây cất thành trì cũng như định đặt lăng mộ của các vua chúa. Sách Thủy Long Kinh (NXB Hải Phòng, 2007) chép: “Cần long quẩn quanh, ôm ba mặt, hình dáng giống như kim thành, đến đi có tình, khí thế lớn, có thể chọn làm lăng của đế vương”.

Xét trong lịch sử Trung Hoa minh chứng cho điều này có thể tìm thấy chẳng mấy khó khăn. Khu táng mộ của vua chúa đời Ân Thương nằm ở đoạn uốn khúc của sông Hoàng Hà, khu Lang Trung Cực ở Tứ Xuyên cũng được dòng nhánh Gia Lăng Giang của Trường Giang quấn lấy…

Cổ trấn Phượng Hoàng Trung Quốc.
Khu phủ Liễu Châu ở Quảng Tây cũng nằm trong thế hồi hoàn ba mặt của nhánh Liễu Giang (Giang Tây).
Hiện nay, Quảng Tây trở thành một trong những khu sầm uất và thịnh vượng nhất Trung Quốc vì vị thế phong thủy đắc địa của mình.

Những triều đại và phủ thành được kể trên đều được đặt trong những nơi đại cát về phong thủy, thế nên, lịch sử tồn tại đều trên dưới 1000 năm, hưng thịnh lưu truyền đến cả các đời hậu thế.

Vùng đất Thủ Thiêm sẽ mang đến những điều tốt lành gì cho gia chủ?

Cần nói thêm là dáng khúc của sông Sài Gòn khi đến gần thành phố đã uốn khúc rất nhiều lần, khi chảy đi lại quay đầu thêm hai lần nữa (hai lần khúc sông uốn cong trở lại), tạo ra hình dáng cát nhất trong thủy pháp. Sách xưa viết: “Làm quan thanh quý, thường là vì dòng nước vây quanh Thanh Long được phúc dài lâu, nhất định là dòng nước quẩn Huyền Vũ”.

Sông Sài Gòn uốn lượn quanh co bao bọc lấy thành phố, mang đến sự phồn thịnh và sung túc cho thành phố.

Nếp sông uốn khúc đem lại cho Sài Gòn sự phồn thịnh, hưng túc hiếm có. Nhưng để hưởng được vượng khí lưu niên của toàn cõi Đông Nam Bộ này, Sài Gòn (nhất là trung tâm thành phố) cần phải nằm tại những khu vực được dòng sông ôm lấy, tức là những vùng được dòng sông bao bọc, che chở 2,3 mặt.  Và không đâu có thể hơn được khu vực Thủ Thiêm khi nơi chính mạch của dòng nước đại cát, đem lại phồn thịnh, phú quý, sung túc và an lạc đời đời cho cư dân trong vùng.

Dáng sông thế này gọi là đại cát, rất tốt đẹp cho cơ nghiệp và vinh hiển cho công danh.

Vì thế, vùng Thủ Thiêm rất đắc địa để cư dân có thể lạc nghiệp an cư bởi thế đất lớn sẽ đem lại phúc lộc dồi dào, cơ nghiệp thịnh đạt, và sinh khí cát lợi do dòng sông mang đến hứa hẹn nhiều thành đạt trong công danh và cử nghiệp cho con cháu. Tóm lại, gia thế hưng thịnh, lộc tồn bền lâu, an lành phước thọ… có lẽ là lời chúc phúc trọn vẹn mà phong thủy dành tặng cho con người nơi đây.

Sức hút khó cưỡng từ vùng đất Thủ Thiêm phồn vinh

Thời gian gần đây, VinGroup nổi lên như một tập đoàn có sự tính toán khôn ngoan về Phong thủy. Những khu đất được lập dư án thường được ôm ấp bởi những dòng sông hay con kênh. Hiệu quả thấy rõ như dự án Royal City được báo chí đề cập nhiều với những trung tâm thương mại và khu dân cư sầm uất thu hút số đông cư dân. Với vùng đất được ôm ấp và nuôi dưỡng bởi con sông Sài Gòn như Thủ Thiêm, chắc chắn cũng mang đến sự thu hút to lớn đối với các chủ đầu tư.

Thủ Thiêm bây giờ là mảnh đất vàng để phát triển và xây dựng các dự án trọng điểm.

Đây là một điều hết sức dễ hiểu vì theo văn hóa người Á Đông, khi mua nhà phải xem phong thủy. Người mua nhà thường sẽ lưu tâm đến lịch sử, địa hình địa thế của mảnh đất xây dựng dự án, hướng cửa chính của căn nhà/căn hộ và ưu tiên lựa chọn những dự án, sản phẩm được đánh giá là có phong thủy tốt.

Hiện nay ở Thủ Thiêm đã hình thành rất nhiều dự án với vốn đầu tư “khủng” như dự án khu phức hợp trung tâm thương mại – tài chính của Công ty CP Quốc Lộc Phát, khu phức hợp trung tâm thương mại – tài chính của tập đoàn Lotte, khu phức hợp thể thao vui chơi giải trí của tập đoàn Vingroup. Bên cạnh đó là hàng loạt các dự án bất động sản như The Metropole Thủ Thiêm, Empire City, The Sun Avenue, Khu đô thị Sala, Sunshine Venicia…Đặc biệt, dự án được mong chờ nhất gần đây tạo nên sự quan tâm và lực hút lớn đối với các nhà đầu tư bất động sản đó là dự án The River Thủ Thiêm của REFICO – một trong những nhà đầu tư bất động sản lớn nhất Việt Nam.

Dự án The River Thủ Thiêm tọa lạc ngay tại vị trí đắc địa nhất trên vùng đất hưng thịnh Thủ Thiêm

The River Thủ Thiêm nằm ngay sát tại chân cầu Thủ Thiêm, hướng mặt tiền sông Sài Gòn là hướng tây bắc, hướng mặt tiền Mặt giáp kênh số 1 là hướng tây nam, hướng đông bắc giáp cầu Thủ Thiêm và mặt tiền còn lại là Đại Lộ Vòng Cung.

Với vị trí 4 mặt tiền chắc chắn sẽ nhận được những lợi thế về yếu tố tự nhiên như không bị khuất hướng nắng và hướng gió.

Từ vị trí của The River Thủ Thiêm có thể kết nối đến Quận 1 và các quận trung tâm dễ dàng. Đặc biệt, The River Thủ Thiêm không chỉ nằm trên mảnh đất có phong thủy tốt như Thủ Thiêm mà vị trí của dự án còn được bao bọc bởi dòng sông Sài Gòn. Với sự tuyệt vời này chỉ có thể nói vị trí The River Thủ Thiêm là “hưng thịnh trên cả hưng thịnh”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay