Bất động sản Thủ Thiêm đã phát triển với tốc độ chóng mặt kể từ khi hạ tầng được hoàn thành và còn có tiềm năng phát triển vượt bậc trong tương lai. Hiện tại, một trung tâm mới đang hình thành ở Thủ Thiêm với tốc độ nhanh chóng mặt kéo theo bất động sản cả quận 2 “sốt nóng” thời gian gần đây.

Tiềm năng tăng giá vô cùng lớn của bất động sản Thủ Thiêm

Kể từ 10 năm trở lại đây, bất động sản Thủ Thiêm đã có những thay đổi chóng mặt vươn lên trở thành một trong những khu vực đắt đỏ bậc nhất Sài Gòn hiện nay. Có lẽ ai đó vẫn còn nhớ đến những khu vực đầm lầy, những cánh đồng lau sậy, hệ thống sông ngòi chặt chịt khó phát triển hạ tầng của Thủ Thiêm trước những năm 2000.

Hình ảnh đất Thủ Thiêm ngày trước.

Giá đất thời đó cũng vô cùng rẻ, chỉ cần vài cây vàng trong tay người dân có thể mua cả nghìn mét vuông đất trong tay, mà thậm chí… còn chẳng ai mua.Tại những vị trí đẹp khoảng trên dưới 10 triệu đồng/m2, những vị trí xấu chỉ khoảng 4-6 triệu đồng/m2 hoặc rẻ hơn. Nhưng đâu có ai ngờ, sự phát triển chóng mặt của Thủ Thiêm đến thời điểm hiện tại.

Sau khi hạ tầng hoàn thành với hàng loạt các công trình lớn nhỏ, hiện tại giá đất của Thủ Thiêm đã mắc ngang với quận 7 và quận 3. Một số khu đô thị hạng sang, giá chung cư còn cao hơn rất nhiều, điển hình như khu đô thị Sala giá bán khoảng 80-100 triệu đồng/m2, Empire City giá bán trên 150 triệu đồng/m2; chung cư đảo Kim Cương 60-80 triệu đồng/m2; One Verandah giá 70-80 triệu đồng/m2…Đến nay giá đất trung bình đã tăng lên 100-120 triệu đồng/m2m, thậm chí quanh khu vực hành chính quận 2, giá đất có thể lên tới 120-200 triệu đồng/m2. Hiện tại, giá chung cư quận 2 phổ biến ở mức 60-80 triệu đồng/m2. Chung cư Sun Avenue giá bán 40-50 triệu đồng/m2, New City giá bán khoảng 50-60 triệu đồng/m2.

Sự phát triển của Thủ Thiêm làm ta nhớ đến câu chuyện “huyền thoại” của khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Phú Mỹ Hưng cũng từng là khu vực đầm lầy, “khỉ ho cò gáy” chẳng ai thèm “rớ” tới. Vậy mà giờ đây đã trở thành khu đô thị bậc nhất khu vực Nam Sài Gòn, là niềm tự hào cho người dân quận 7 nói riêng và Sài Gòn nói chung. Tiềm năng phát triển khu vực Thủ Thiêm cũng y như vậy và thậm chí có thể phát triển ngang bằng với khu đô thị Phú Mỹ Hưng trong tương lai.

Những thay đổi hạ tầng nào đã mang đến bộ mặt mới cho Thủ Thiêm.

Đầu tiên phải kể đến Đại lộ Mai Chí Thọ, một phần của đại lộ Đông – Tây, được thông xe vào năm 2009, được coi là bước ngoặt với sự phát triển của hạ tầng quận 2. Một năm sau đó là cầu Thủ Thiêm nối quận 2 và quận Bình Thạnh cũng thông xe.

Sau đó vào năm 2011, hầm Thủ Thiêm được khánh thành, việc di chuyển từ trung tâm TP.HCM về phía đông đã thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều so với trước đó. Hầm Thủ Thiêm và Mai Chí Thọ trở thành trục “xương sống” của quận 2.

Hầm Thủ Thiêm – Cửa ngõ quan trọng của thành phố Hồ Chí Minh.

Tiếp theo đó là sự đầu tư của Đại Quang Minh với một số tuyến đường vòng cung, ven sông khiến giao thông khu vực này bắt đầu có “hình hài”. Đại lộ Mai Chí Thọ kết nối với xa lộ Hà Nội cũng kết hợp với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây tạo thành hệ thống giao thông hoàn chỉnh, đồng bộ.

Giao thông quận 2 với nhiều trục đường lớn được xây dựng từ 10 năm qua.

Sự sôi động của Thủ Thiêm kéo theo sự phát triển của cả quận 2 nhờ vào Đại lộ Võ Chí Công và cầu Phú Mỹ cũng được khánh thành vào năm 2015. Tuyến này kết hợp với đường Đồng Văn Cống tạo thành tổ hợp giao thông sầm uất kết nối với cảng Cát Lái.

Bên cạnh đó ven sông Sài Gòn, sau khi cầu qua đảo Kim Cương được hoàn thành, Thủ Thiêm cũng chứng kiến sự phát triển nhanh chóng của hàng loạt dự án bất động sản. Khu vực Thạch Mỹ Lợi ngày xưa dân cư thưa thớt đan xen các vũng lầy giờ thành khu vực phát triển nóng với hàng loạt dự án từ biệt thự, shophouse, chung cư cao cấp. Xung quanh trung tâm hành chính quận 2, các khu biệt thự, liền kề, chung cư cao cấp liên tiếp được xây dựng trong 5 năm gần đây.

Vị trí chiến lược của Thủ Thiêm là một trong những nguyên nhân chính khiến bất động sản ở đây “lên hương”

Trong quy hoạch chung quận 2, Thủ Thiêm được định hướng trở thành trung tâm mới của TP.HCM trong tương lai. Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản thành phố Hồ Chí Minh lý giải một số lý do khiến bất động sản quận 2 hấp dẫn và sẽ ngày càng phát triển.

Ông Châu lưu ý, khi phát triển quận 2 cần tuân thủ chặt chẽ quy hoạch, đảm bảo đồng bộ. Từ đó, sẽ giúp khu vực này phát triển toàn diện, bền vững, đóng góp chung cho sự phát triển TP.HCM.

Về vị trí, bán đảo Thủ Thiêm chỉ cách trung tâm cũ của TP.HCM (quận 1 và quận 3) qua sông Sài Gòn với thời gian di chuyển ngắn. Trong tương lai, khi các cây cầu Thủ Thiêm được hoàn thiện, từ quận 2 di chuyển đến các khu vực khác của TP.HCM đều thuận tiện.

Thủ Thiêm và quận 2 cũng là cửa ngõ của TP.HCM về phía đông, giúp kết nối với Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu và khu vực phía Bắc. Trong tương lai, khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động, quận 2 lại là cửa ngõ quan trọng nối sân bay với trung tâm thành phố, Thủ Thiêm vì thế cũng được nâng giá trị lên.

Về quỹ đất, quận 2 phát triển sau nên quỹ đất còn nhiều. Quỹ đất giúp quận 2 hình thành các khu đô thị lớn, trung tâm tài chính, thương mại, công trình văn hóa, cảnh quan cây xanh… từ đó nâng cao giá trị của bất động sản.

Quỹ đất còn lại của Thủ Thiêm mang giá trị cực kỳ lớn.

Về quy hoạch, Thủ Thiêm nói riêng và quận 2 nói chung được làm bài bản với định hướng trở thành trung tâm mới của TP.HCM. Trung tâm mới này dự kiến có quảng trường, nhà hát, trung tâm hành chính, cao ốc văn phòng, chung cư cao tầng, công viên… Song song với đó là quy hoạch về giao thông và hạ tầng khác cũng được làm đồng bộ.

Các công trình đáng được kỳ vọng của Thủ Thiêm thời điểm hiện tại

Thủ Thiêm hiện nay vẫn đang thu hút vốn đầu tư khổng lồ để hoàn thiện cơ sở hạ tầng với mục tiêu phát triển Thủ Thiêm thành khu đô thị sầm uất và hiện đại bậc nhất. Đây là những công trình mang ý nghĩa về mặt kinh tế, văn hóa, tinh thần cho cộng đồng.

Công trình đầu tiên được kể đến đó là Trung tâm hội nghị triển lãm Thủ Thiêm, dự án được thiết kế với điểm nhấn là “Cánh hoa sen” cũng chính là mái vòm của dự án.  Với thiết kế này, từ bên phía bờ Tây sông Sài Gòn và từ khu trung tâm hiện hữu hoặc trên cầu Thủ Thiêm 1 và 2, mọi người đều có thể quan sát thấy công trình. Trung tâm hội nghị triển lãm Thủ Thiêm đánh dấu “điểm neo” cuối cùng phía Bắc của khu Lõi trung tâm Thủ Thiêm.

Các công trình nổi bật của Thủ Thiêm được phân bổ đều trên toàn bộ Khu đô thị mới của Thủ Thiêm chứ không tập trung lại thành một cụm nhằm nâng cao giá trị địa ốc cho các nhà phát triển dự án.

Tiếp đến là công trình Khu phức hợp tháp quan sát của Thủ Thiêm. Cụm công trình phức hợp này sẽ tọa lạc tại khu đô thị mới Thủ Thiêm với chiều cao là 333m, sẽ trở thành tòa nhà cao thứ 2 tại TP.HCM khi hoàn thành.

Đặc trưng bởi một đài quan sát và một khu vườn trên cao hàng trăm mét so với mặt đất, dự án mới nhất của KTS.

Nằm ở phía Nam của khu phức hợp tháp quan sát, nhà thi đấu đa năng Thủ Thiêm là một phần của khu liên hợp thể thao rộng lớn. Khu liên hợp này có vai trò như một khu trung gian giữa hai khu vực đô thị hoá cao tại Khu lõi trung tâm và khu vực bảo tồn ngập nước và rừng đước ở vùng châu thổ phía nam. Nhà thi đấu đa năng có quy mô khoảng từ 10.000 đến 15.000 chỗ, dành cho các hoạt động thể thao và sự kiện trong nhà.

Không thể không kể đến Khu phức hợp thể thao, giải trí tại Khu chức năng số 2c tại Thủ Thiêm. Đây là khu phức hợp thể thao, giải trí bao gồm các hạng mục công trình là Nhà thi đấu đa năng, Công viên thể thao giải trí,… với chức năng là nơi tổ chức các sự kiện thể thao đạt chuẩn khu vực và quốc tế, chức năng giải trí với các công viên chuyên đề, các khu thương mại – dịch vụ tổng hợp đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế.

Khu phức hợp thể thao, giải trí tại Thủ Thiêm do tập đoàn VinGroup đầu tư.

Ngoài ra, Thủ Thiêm còn hàng loạt các công trình mang tính đầu tư và xây dựng khủng, thu hút sự quan tâm lớn như Nhà hát giao hưởng Thủ Thiêm, Bảo tàng Thủ Thiêm, Khu phức hợp khách sạn Thủ Thiêm, Khu phức hợp bến du thuyền Thủ Thiêm, Khách sạn nghỉ dưỡng đô thị Thủ Thiêm…chắc chắn sẽ kéo theo sự tăng trưởng vượt bậc của bất động sản Thủ Thiêm trong tương lai.

Các dự án bất động sản Thủ Thiêm đáng được kỳ vọng

Đầu tiên phải kể đến Dự án One Verandah được phát triển bởi tập đoàn Mapletree đến từ Singapore, tọa lạc ngay cửa ngõ khu Đông. Dự án này dành cho phân khúc căn hộ cao cấp được dự đoán sẽ bùng nổ cuối năm.

Tiếp theo ngay cầu Thủ Thiêm 2 với view sông nhìn trực diện qua quận 1 là dự án căn hộ The Metropole Thủ Thiêm, cũng dành riêng cho phân khúc cao cấp với mức giá khá cao.

Ngay bên cạnh hầm Thủ Thiêm, một dự án căn hộ cao cấp khác với chủ đầu tư là tập đoàn LOTTE Hàn Quốc với tổng vốn đầu tư gần 1 tỷ đô la. Một dự án khác của tập đoàn của SunShine Group lấy cảm hứng thiết kế từ nước Ý Sunshine Venicia nằm trong khu đô thị Sala Thủ Thiêm.

Đặc biệt, một dự án nhận được rất nhiều sự kỳ vọng và tò mò tại Thủ Thiêm là dự án căn hộ cao cấp The River Thủ Thiêm của công ty đầu tư và phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam REFICO. Dự án nằm ngay tại khu đô thị Thủ Thiêm với quy mô 3 tháp, trong đó 2 tháp 18 tầng và 1 tháp 12 tầng.

Phối cảnh dự án đang Hot nhất hiện nay The River Thủ Thiêm.

The River Thủ Thiêm với các tiện ích nổi bật, chủ đầu tư uy tín và nằm tại vị trí đắc địa mặt tiền Đại lộ Vòng cung đoạn ngay đoạn cầu Thủ Thiêm 1, di chuyển vô cùng dễ dàng với Quận 1 và Bình Thạnh hứa hẹn sẽ làm nên chuyện trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay