Sau 5 năm thi công, 4 tuyến đường chính Thủ thiêm đang dần hoàn thiện. Hứa hẹn trong tương lai là những tuyến đường quan trọng, kết nối của các khu chức năng quan trọng của Thủ Thiêm, góp phần thúc đẩy nền kinh tế của khu đô thị mới Thủ Thiêm đang dần hình thành.

Tổng quan dự án 4 tuyến đường chính Thủ Thiêm

Với tổng diện tích 657 ha, khu đô thị mới Thủ Thiêm được quy hoạch thành một trung tâm tài chính, thương mại mới với các khu cơ quan, khu dân cư. Song song là hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông đang dần hoàn thiện, biến Thủ Thiêm trở thành khu đô thị mang đẳng cấp quốc tế, sánh ngang với các thành phố nổi tiếng trên thế giới.

Bản đồ quy hoạch 4 tuyến đường chính Thủ Thiêm.
Bản đồ quy hoạch 4 tuyến đường chính Thủ Thiêm.

Chủ đầu tư Đại Quang Minh đảm nhận việc xây dựng 4 tuyến đường chính Thủ Thiêm có tổng chiều dài 11,9km với mức đầu tư 12.000 tỷ đồng. Đây là những tuyến đường đắt nhất hành tinh khi được đầu tư với 1000 tỷ đồng/km được đặt ký hiệu R1 (Đại lộ Vòng Cung), R2 (Đường Ven hồ trung tâm), R3 (Đường ven sông Sài Gòn), R4 (Đường vùng châu thổ, đường châu thổ, đường ven sông – khu dân cư), với 8 cây cầu và 2 cầu cạn.

Tiến độ hiện tại của 4 tuyến đường chính Thủ Thiêm

Tuyến đường Đại lộ Vòng cung – R1

Đại lộ Vòng cung (R1) có chiều dài 3,4km, mặt cắt ngang 55m với 4 làn xe, là tuyến đường trung tâm, đóng vai trò quan trọng trong việc phân bổ sử dụng đất.

ố đoạn đường vẫn còn đang chờ hoàn tất việc giải phóng mặt bằng để thi công những tuyến đường đang còn dang dở. Còn tại những phần đã thi công xong, chủ đầu tư đã tiến hành trồng hoa, cây xanh, lắp hệ thống đèn đường…

Tuyến đường Đại lộ Vòng cung R1
Tuyến đường Đại lộ Vòng cung R1

Dọc hai bên tuyến đường R1 là khu nhà ở phức hợp và khu kinh doanh, hứa hẹn là tuyến đường có mật độ phương tiện giao thông đi lại cao, kết nối các khu chức năng của thủ thiêm và đảm nhận các hoạt động giao thông chính  cũng như các sự kiện, lễ hội của khu đô thị trong tương lai. 

Tuyến đường ven hồ trung tâm – R2

Đường ven hồ trung tâm (R2): dài 3km, mặt cắt ngang 19,2 m, trên cơ bản đã hoàn thiện. Tuyến đường R2 liên kết đường Trần Não đến khu phức hợp thể thao – giải trí.

Tuyến đường ven hồ trung tâm - R2
Tuyến đường ven hồ trung tâm – R2

Đây là tuyến đường quan trọng đối với sự phát triển du lịch và sinh thái của khu đô thị thủ thiêm khi dọc 2 bên tuyến đường là những trung tâm buôn bán nhộn nhịp và nhà ở phức hợp, đối diện mặt hồ là khu vui chơi giải trí.

Xem thêm: Thông tin quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm mới nhất

Tuyến đường ven sông Sài Gòn R3 

Đường ven sông Sài Gòn R3 dài 3km với mặt cắt ngang 28,1 m, chạy dọc theo sông Sài Gòn. Tuyến đường này bao quanh phía tây bán đảo, mặt ngoài giáp với sông Sài Gòn. 

Tuyến đường ven sông Sài Gòn R3 
Tuyến đường ven sông Sài Gòn R3 

Hiện tại, tuyến đường R3 đã hoàn thành trừ đoạn đường từ hầm Thủ Thiêm đến cầu Thủ Thiêm 2 vẫn chưa tiếp tục được thi công.

Tuyến đường vùng châu thổ R4

Đường vùng châu thổ R4 dài 2,5km, mặt cắt ngang 11,6m, kết nối các khu đất ở vùng ngập nước phía Tây – Nam bán đảo.

Tuyến đường vùng châu thổ R4
Tuyến đường vùng châu thổ R4

Tuyến đường nối từ Đại lộ Vòng cung chạy qua khu đô thị Salla tới Đại lộ Mai Chí Thọ, được xây dựng với 2 làn xe trên khu vực ngập nước, lau sậy ở phía nam Thủ Thiêm.

Ngoài 4 tuyến đường chính Thủ Thiêm đang được tiến hành thi công, đường Bắc – Nam Nguyễn Cơ Thạch cũng được mở rộng thành 8 làn xe từ chân cầu Thủ Thiêm 1 cắt Đại lộ Mai Chí Thọ.

Một số dự án hiện đang và sẽ được thi công tại Thủ Thiêm

Khu đô thị mới Thủ Thiêm được quy hoạch xây dựng 5 cây cầu, hầm vượt sông kết nối với các quận trung tâm của thành phố. Trong đó, cầu Thủ Thiêm 1 và hầm Thủ Thiêm đã được đưa vào hoạt động, cầu Thủ Thiêm 2 đang trong giai đoạn thi công, cầu Thủ Thiêm 3, cầu Thủ Thiêm 4 vẫn đang trong quá trình chuẩn bị và chờ di dời các bến cảng.

Cầu Thủ Thiêm 2

Cầu Thủ Thiêm 2 đang được chủ đầu tư tích cực thi công, dự kiến sẽ hoàn thiện vào 2/9/2020 với chức năng kết nối đường Tôn Đức Thắng Quận 1 vào đường Đại Lộ Vòng Cung của Khu đô thị Thủ Thiêm.

Phối cảnh Cầu Thủ Thiêm 2
Phối cảnh Cầu Thủ Thiêm 2

Cầu Thủ Thiêm 3

Cầu Thủ Thiêm 3 đang trong giai đoạn lập hồ sơ xây dựng. Vị trí cầu Thủ Thiêm 3 bắt đầu từ đường Tôn Đản (quận 4), băng qua đường Nguyễn Tất Thành, khu đất bến cảng Nhà Rồng – Khánh Hội (cảng Sài Gòn), vượt sông Sài Gòn để nối với khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2).

Cầu Thủ Thiêm 4

Cầu Thủ Thiêm 4 bắt đầu từ trước giao lộ cầu Tân Thuận 2 – Nguyễn Văn Linh đi dọc theo đường Nguyễn Văn Linh, rẽ trái ở ngã tư Huỳnh Tấn Phát để kết nối vào đường Lưu Trọng Lư, cắt qua khu cảng Tân Thuận, vượt sông Sài Gòn, rồi nối với Khu đô thị Thủ Thiêm tại giao lộ trục Bắc Nam và tuyến R4.

Cầu đi bộ nối quận 1 và Thủ Thiêm

Ở phía quận 1, chân cầu nằm trong khu vực công viên cảng Bạch Đằng, gần phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm, chân cầu đặt tại công viên bờ sông khu A, phía nam quảng trường trung tâm.

Lợi ích trực tiếp của 4 tuyến đường chính Thủ Thiêm đến thị trường bất động sản Quận 2

Việc cầu Thủ Thiêm 2 chính thức được thi công với hạ tầng giao thông hoàn thiện trong tương lai khiến thị trường Bất động sản của Thủ Thiêm và những khu vực lân cận trở nên nóng hơn, nhiều chủ đầu tư đã và đang gia nhập vào thị trường bất động sản này. 

Dưới đây là một số dự án ở Thủ Thiêm và những khu vực lân cận đang nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư Bất động sản:

+ Empire City 

+ Sunshine Venicia 

+ Eco Smart City 

+ Paris Hoàng Kim 

+ Laimian City 

…..

Trong đó, dự án The River Thủ Thiêm của chủ đầu tư Refico đang thu hút đông đảo sự quan tâm của giới đầu tư.

Phối cảnh tổng quan dự án The River Thủ Thiêm
Phối cảnh tổng quan dự án The River Thủ Thiêm

Xem thêm: Tổng quan dự án The River Thủ Thiêm cập nhật mới nhất 2020

Dự án The River Thủ Thiêm nằm ở lô số 3-15 và thuộc khu chức năng số 3. Dự án nằm tại điểm giao giữa đại lộ Vòng Cung và đường Nguyễn Cơ Thạch ngay đoạn vừa qua cầu Thủ Thiêm 1, rất thuận lợi trong việc liên kết với trung tâm thành phố. Không những thế, với vị trí cách sông Sài Gòn chỉ 90m, The River Thủ Thiêm sẽ thừa hưởng bầu không khí trong lành và không gian thoáng mát, trong lành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay