UBND TP.HCM đã chấp thuận dự án đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 và mở rộng, nâng cấp đường Tôn Đản (Quận 4). Liên doanh 3 công ty (Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông số 1, công ty cổ phần đầu tư xây dựng Tuấn Lộc, công ty cổ phần phần đầu tư phát triển Thái Sơn) sẽ chịu trách nhiệm chính cho dự án theo hình thức đối tác công tư (Hợp đồng BT).

Vị trí chiến lược cầu Thủ Thiêm 3

Theo quy hoạch, điểm đầu của cầu Thủ Thiêm là đường Tôn Đản (Quận 4) băng qua đường Nguyễn Tất Thành, khu đất bến cảng Nhà Rồng – Khánh Hội (thuộc sông Sài Gòn) và vượt sông Sài Gòn để nối với khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2, TP.HCM).

Vị trí dự án nằm ở vị trí trọng tâm hai quận lớn và được xem như là chiếc chìa khóa kích cầu cho tăng trưởng kinh tế thương mại trong khu vực.

Vị trí cầu Thủ Thiêm 3

Với vị trí chiến lược, Cầu Thủ Thiêm 3 được kỳ vọng là một trong những công trình trọng điểm và được xem như là biểu tượng mới của Thành phố Hồ Chí Minh trong tương lai. Để đạt được mục tiếu, ngoài việc quan tâm đến chất lượng của dự án, các chủ đầu tư còn chú trọng đến mẫu thiết kế, phải độc đáo, ấn tượng và văn minh.

Quy hoạch cầu Thủ Thiêm 3

Toàn cảnh dự án khu đô thị Thủ Thiêm

Theo quy hoạch, cầu Thủ Thiêm 3 nằm trong chuỗi xây dựng và nâng cấp chất lượng hạ tầng giao thông khu đô thị mới Thủ Thiêm với 5 cây cầu và một hầm chui bắt qua khu đô thị mới Thủ Thiêm, trong đó cầu Thủ Thiêm 1 đã hoàn thành đưa vào sử dụng cùng với hầm chui vượt sông Sài Gòn với chức năng kết nối kết nối giao thông khu đô thị mới Thủ Thiêm với các khu vực trung tâm khác của thành phố. Cầu Thủ Thiêm 2 đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện, cầu Thủ Thiêm 3,4 và cầu đi bộ bắt từ quận 1 sang Thủ Thiêm đang trong quá trình lập dự án đầu tư và xây dựng.

Tiến độ cầu Thủ Thiêm 3

Hiện tại, cầu Thủ Thiêm 3 vẫn đang trong quá trình lên kế hoạch triển khai xây dựng. Để thuận tiện cho việc thi công các dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm cũng như bố trí lại khu cảng biển nhằm phát huy hiệu quả và tạo ra sự đồng bộ về cơ sở hạ tầng.  Tp. HCM đã cho di dời một số các bến cảng trên sông Sài Gòn. Tuy nhiên, việc này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề giao thông tại khu vực. Tình trạng quá tải, kẹt xe trong giờ cao điểm ngày càng tăng.

Quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm chuẩn bị cho việc xây dựng cầu Thủ Thiêm 3

Theo thông tin của Bộ Giao Thông Vận Tải, những bến cảng chưa đi dời thì sẽ tiếp tục hoạt động theo hiện trạng, không mở rộng, không cải tạo nâng cấp. Bên cạnh đó, bộ giao thông cũng xác định khu bến cảng Hiệp Phước là khu bến cảng chính của TP.HCM trong tương lai, khu bến cảng này sẽ được sử dụng để làm hàng tổng hợp, Container và tiếp nhận tàu tổng hợp.

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 3

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 3

Có thể thấy cầu Thủ Thiêm 3 tọa lạc ở một vị trí khá đẹp, vị trí gần ngay trung tâm thành phố, khi được hoàn thành không những thuận tiện cho việc giao thông mà hứa hẹn sẽ là biểu tượng mới về một kiến trúc Sài Gòn độc đáo.

Lợi ích của cầu Thủ Thiêm 3 khi được hoàn thành

Cầu Thủ Thiêm 3 được hoàn thành sẽ tạo nên bước phát triển mới cho khu đô thị mới Thủ Thiêm, giải quyết các vấn đề kẹt xe tại khu vực, nâng cao cơ sở hạ tầng giao thông. Đồng thời, là một trong những yếu tố được kỳ vọng sẽ tạo nên sức bật cho thị trường bất động sản tại khu vực Thủ Thiêm và các khu vực lân cận với các dự án đáng chú ý:

Một số dự án nổi bật trong khu đô thị Thủ Thiêm trong năm 2020

Các siêu dự án dọc sông Sài Gòn như The Metropole ngay cầu Thủ Thiêm 2. Và 2 dự án tỷ đô là Empire City và Eco Smart City

Dọc đường Nguyễn Cơ Thạch có Thủ Thiêm Xi. Thủ Thiêm LakeView với dãy shophouse và khu Sala Đại Quang Minh, 2 dự án này đã hình thành và được đánh giá sẽ rất sầm uất trong tương lai.

Các dự án liền kề Thủ Thiêm dọc đường Lương Đình Của như Paris Hoàng Kim hay Raemian City chắc chắn hình thành đẹp và đồng bộ với khu Thủ Thiêm.

Dự án The River Thủ Thiêm của chủ đầu tư Refico, tọa lạc bên cầu Thủ Thiêm 1, giáp bên sông Sài Gòn thuộc khu đô thị Thủ Thiêm, ra mắt vào quý IV/2019 được dự đoán là một trong những dự án HOT năm 2020. Góp phần thúc đẩy sự phát triển của khu đô thị Thủ Thiêm.

Dự án The River Thủ Thiêm

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay