Vị trí cầu Thủ Thiêm 4 sẽ kết nối hai quận phát triển của TPHCM đó là quận 2 và quận 7. Sau khi hoàn thành, cầu Thủ Thiêm 4 sẽ trở thành sợi dây liên kết đưa khu đô thị Thủ Thiêm và khu đô thị Phú Mỹ Hưng cùng phát triển hơn nữa. Trong tương lai hệ thống hạ tầng giao thông khu vực đồng bộ, hứa hẹn tiềm năng phát triển không ngừng của khu Nam và Đông Sài Gòn

Vị trí cầu Thủ Thiêm 4

Cầu Thủ Thiêm 4 có vị trí nằm ngay tại điểm giao giữa cầu Tân Thuận 2 và con đường huyết mạch Nguyễn Văn Linh, sau đó đến đường Huỳnh Tấn Phát để kết nối vào đường Lưu Trọng Lư. Cầu Thủ Thiêm 4 bắc qua cảng Tân Thuận và sông Sài Gòn rồi kết thúc tại giao lộ trục bắc Nam và tuyến R4 (của khu đô thị Thủ Thiêm)

Cầu Thủ Thiêm liên kết khu đô thị Thủ Thiêm với quận 7.
Cầu Thủ Thiêm liên kết khu đô thị Thủ Thiêm với quận 7.

Nằm ở vị trí được xem là sợi dây liên kết giữa khu đô thị mới Thủ Thiêm và khu đô thị quận 7, cầu Thủ Thiêm 4 sẽ có thiết kế mang tính biểu tượng, độc đáo, là điểm nhấn nổi bật của quận 2 và quận 7 trên sông Sài Gòn.

Tiến độ hiện tại của cầu Thủ Thiêm 4

Dự án cầu Thủ Thiêm 4 vẫn đang trong giai đoạn quy hoạch, vì khi xây dựng sẽ bị vướng vào các cảng biển ở khu vực Nam Sài Gòn nên thành phố đã quyết định di dời cảng biển đến khu vực khác để thuận tiện cho việc xây dựng cầu. Hiện tại đang di dời cảng Tân Thuận, dự kiến sẽ hoàn thành trước năm 2020. Dự án cầu Thủ Thiêm sẽ được xây dựng theo hình thức BT (xây dựng và chuyển giao): thanh toán cho nhà thầu bằng giá trị sử dụng đất các qũy đất tại khu đô thị Thủ Thiêm và khu vực khác.

Hình ảnh cầu Thủ Thiêm 4 liên kết quận 2 với quận 7 Tp.Hồ Chí Minh.
Hình ảnh cầu Thủ Thiêm 4 liên kết quận 2 với quận 7 Tp.Hồ Chí Minh.

Dự kiến cảng Tân Thuận sẽ được di dời đến cảng Hiệp Phước, Nhà Bè và trong quý IV/2019 – I/ 2020 sẽ chính thức hoàn thành việc di dời. Ngay sau đó, cầu Thủ Thiêm 4 chính thức được thi công và dự kiến sẽ được hoàn thiện vào năm 2022.

Dự án được thành phố xác định là “dự án cấp bách, cần ưu tiên đầu tư” vì tầm quan trọng của nó trong mạng lưới giao thông thành phố, là sợi dây kết nối giữa khu đô thị mới Thủ Thiêm với khu đô thị quận 7 và các khu lân cận.

Quy hoạch cầu thủ thiêm 4

Cầu thủ Thiêm 4 là dự án nối quận 2 với quận 7 được đầu tư khoảng 5.200 tỷ đồng trong đó chi phí vật liệu xây dựng và thiết bị 3.200 tỷ đồng, phần còn lại dùng để giải phóng mặt bằng phía Quận 7 là 960 tỷ đồng. 

Cầu có chiều dài gần 2,2 km, rộng 28m với 6 làn xe và 2 bề lộ hành cùng tuổi thọ 100 năm, chịu được động đất cấp 7; tĩnh thông 80 x 10m. Cầu được thiết kế với dạng dây văng với phần cầu chính nối hai quận 2 và quận 7. 

Tầm quan trọng của cầu Thủ Thiêm 4

Cầu Thủ Thiêm 4 có vai trò quan trọng trong việc giải quyết nạn kẹt xe hai khu vực Nam và Đông thành phố. Cụ thể, dự án cầu Thủ Thiêm 4 hoàn thành sẽ giải được bài toán giao thông từ phía Bình Thạnh và Thủ Đức qua phía các quận 7, 8, huyện Bình Chánh, Nhà Bè. 

Cầu Thủ Thiêm 4 được đưa vào lưu thông kỳ vọng sẽ góp phần giảm ùn tắc giao thông từ khu Nam Sài Gòn về trung tâm, đồng thời giúp Khu đô thị mới Thủ Thiêm phát triển nhanh, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội thành phố. 

Xem thêm: Quy hoạch khu Đô thị mới Thủ Thiêm

Tình trạng kẹt xe hàng giờ tại khu Nam Sài Gòn về trung tâm thành phố.
Tình trạng kẹt xe hàng giờ tại khu Nam Sài Gòn về trung tâm thành phố.

Bên cạnh đó, cầu Thủ Thiêm 4 còn đẩy thị trường bất động sản Thủ Thiêm và những khu vực lân cận trở nên nóng hơn, nhiều nhà đầu tư đã và đang tham gia vào xâu xé miếng bánh béo bở này.

Dưới đây là một số dự án ở Thủ Thiêm và những khu vực lân cận đang nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư Bất động sản:

+ Empire City 

+ Sunshine Venicia 

+ Eco Smart City 

+ Paris Hoàng Kim 

+ Laimian City 

…..

Trong đó, dự án The River Thủ Thiêm đang thu hút đông đảo sự quan tâm của giới đầu tư.

Dự án The River Thủ Thiêm nằm ở lô số 3-15 và thuộc khu chức năng số 3. Dự án nằm tại điểm giao giữa đại lộ Vòng Cung và đường Nguyễn Cơ Thạch ngay đoạn vừa qua cầu Thủ Thiêm 1, rất thuận lợi trong việc liên kết với trung tâm thành phố. Không những thế, với vị trí cách sông Sài Gòn chỉ 90m, The River Thủ Thiêm sẽ thừa hưởng bầu không khí trong lành và không gian thoáng mát, trong lành.

Hình ảnh phối cảnh dự án The River Thủ Thiêm
Hình ảnh phối cảnh dự án The River Thủ Thiêm

Với phương châm mang đến cuộc sống chất lượng nhất, tiện nghi nhất cho khách hàng, những chủ nhân tương lai của The River Thủ Thiêm sẽ được thừa hưởng trọn vẹn hệ thống tiện ích cao cấp không chỉ tại nội khu dự án mà còn ở những khu vực lân cận.

− Hồ bơi 50m có ghế dài sang trọng

− Feature Cabanas

− Bể sục

− Bể bơi trẻ em

− Đài phun nước

− Khu vườn xanh mát

− Sân chơi trẻ em

− Sân thượng khu BBQ / Pavllions

− Khu tập thể hình

− Phòng tập Gym & Yoga

− Phòng xông hơi, tắm hơi

− Phòng Bida

− Phòng karaoke, rạp chiếu phim

− Khu vui chơi giải trí

− Phòng đa năng

− Đường chạy bộ

Xem thêm: Vị trí dự án The River Thủ Thiêm

Những dự án hạ tầng cơ sở khác tại Thủ Thiêm

Ngoài cầu Thủ Thiêm 4 thì khu đô thị mới Thủ Thiêm còn nhận được sự đầu tư lớn từ UBND TP với hàng loạt các công trình hạ tầng trọng điểm kết nối khu đô thị Thủ Thiêm và các quận huyện lân cận. Nếu nhắc đến Thủ Thiêm ngày xưa, nhà đầu tư thường hay ngại khoảng cách là con sông Sài Gòn, nhưng Thủ Thiêm ngày nay, sông Sài Gòn không còn là sợi chỉ cắt ngang Thủ Thiêm nữa vì những dự án dần dần được mọc lên thành sợi chỉ kết nối giao thông đồng bộ.

Những dự án hạ tầng cơ sở trọng điểm tại Thủ Thiêm có thể kể đến như:

  • Cầu Thủ Thiêm 1: đã được xây dựng
  • Cầu Thủ Thiêm 2: đang được xây, dự kiến hoàn thành trong năm sau
  • Cầu Thủ Thiêm 3: đã được chấp nhận
  • Hầm Thủ Thiêm: đã được xây dựng
  • Cầu đi bộ Thủ Thiêm: đang lên phương án thiết kế

Như vậy vị trí cầu Thủ Thiêm 4 cùng hệ thống 5 cây cầu còn lại tại Thủ Thiêm dần dần đưa Thủ Thiêm trở thành điểm đến của các nhà đầu tư. Bất động sản Thủ Thiêm cũng ngày càng tăng nhiệt thu hút các nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay